9 mẫu thiết kế phòng khách dành cho những người yêu sách

0 Tin tức > 6605-10-2018

Mặc dù chúng ta đang sống trong thời đại công nghệ số với rất nhiều thiết bị đọc sách điện tử khác nhau, nhưng không có gì có thể so sánh được với những kiến thức hay sự phiêu lưu và lãng mạn, cũng như mùi hương quyến rũ của giấy và mực trong từng trang sách thực tế. Chính vì vậy, những thư viện gia đình và những góc phòng đọc sách vẫn rất phổ biến.

 

Nếu bạn là một người yêu sách và muốn có một thư viện mini ngay trong không gian sống của mình thì những mẫu thiết kế phòng khách dành cho những mọt sách chân chính mà chúng tôi chia sẻ trong bài viết ngày hôm nay chính là những minh họa rõ nhất để bạn có thể tham khảo và áp dụng.

 

9 mẫu thiết kế phòng khách dành cho những người yêu sách 1

 

Phòng khách là nơi lý tưởng để mọi người trong gia đình nghỉ ngơi và thư giãn sau một ngày dài làm việc mệt nhọc. Vậy thì còn gì tuyệt vời hơn khi được thư giãn đầu óc và nhoẻn miệng cười với những đầu sách mà bạn yêu thích. Chỉ cần di chuyển bộ ghế sofa tiến về phía trung tâm của căn phòng một chút để lấy khoảng trống lắp đặt giá sách phía sau nó. Kệ sách hẹp cộng với tận dụng tối đa chiều cao nên sẽ không gây ảnh hưởng đến không gian sinh hoạt của gia đình bạn. Bạn cũng có thể trang trí thêm một số cây cảnh để căn phòng trở nên ấn tượng hơn.

 

9 mẫu thiết kế phòng khách dành cho những người yêu sách 2

 

Ngay cả khi căn hộ của bạn có diện tích khiêm tốn, nếu bạn khéo léo thiết kế thì vẫn có thể mở ra một thư viện mini hoàn hảo như thế này. Kệ sách được thiết kế theo kiểu tầng tầng lớp lớp, bám theo các bậc cầu thang, cho phép bạn có thể lựa chọn sách từ bất kì vị trí nào.

 

9 mẫu thiết kế phòng khách dành cho những người yêu sách 3

 

Nếu bạn muốn có một không gian đọc sách hiện đại, mang phong cách của riêng mình thì bạn có thể nhờ đến sự tư vấn, hỗ trợ của đơn vị thiết kế nội thất nhà chuyên nghiệp. Các kiến trúc sư sẽ giúp bạn tận dụng hiệu quả những khoảng trống của phòng khách để bố trí tủ sách sao cho phù hợp.

 

9 mẫu thiết kế phòng khách dành cho những người yêu sách 4

 

Những khoảng trống hẹp giữa các cửa sổ hay giữa các bức tường trong phòng khách cũng là những không gian lưu trữ sách rất tuyệt vời.

 

9 mẫu thiết kế phòng khách dành cho những người yêu sách 5

 

Những bức tranh nghệ thuật treo trước kệ sách góp phần mang lại điểm nhấn cuốn hút cho không gian này. Với cách trang trí này, bạn vừa có thể thư giãn cùng những cuốn sách, vừa có cơ hội thưởng thức những tác phẩm nghệ thuật mà mình yêu thích.

 

9 mẫu thiết kế phòng khách dành cho những người yêu sách 6

 

Hầu hết trong các mẫu thiết kế phòng khách hiện đại, tủ sách được lựa chọn có kiểu dáng rất đơn giản với đường nét thiết kế ngay ngắn nhưng đảm bảo đủ không gian lưu trữ theo nhu cầu của chủ nhân căn phòng.

 

9 mẫu thiết kế phòng khách dành cho những người yêu sách 7

 

Thiết kế tủ sách kết hợp với kệ trang trí giúp cho không gian phòng khách trở nên sang trọng hơn rất nhiều.

 

9 mẫu thiết kế phòng khách dành cho những người yêu sách 8

 

Nếu bạn vẫn băn khoăn chưa biết nên bố trí kệ sách như thế nào trong phòng khách để không phá vỡ cấu trúc mà vẫn tạo được ấn tượng cho căn phòng thì đây là một gợi ý mà bạn có thể dễ dàng thực hiện nhất.

 

9 mẫu thiết kế phòng khách dành cho những người yêu sách 9

 

Ở đây chiếc tủ sách được thiết kế và bố trí như là một bức tường để phân chia các không gian chức năng khác nhau, vừa tạo sự riêng tư mà vẫn tiết kiệm được diện tích, vừa giúp bạn thỏa mãn sở thích đọc sách của mình.


NGÀY ĐĂNG : 05-10-2018

NGƯỜI ĐĂNG : ADMIN

 -->
 Click vào (-) để ẩn thông tin