5 cách để tạo một phòng khách ấn tượng

0 Tư vấn > 89216-09-2014

 

1. Vị trí của ghế sofa

 

Trong số các trang thiết bị nội thất củ phòng khách, ghế sofa được coi là là vật dụng không thể thiếu. Vì vậy, việc đặt ghế sofa ở một vị trí phù hợp sẽ tạo nên sự khác biệt cho căn phòng.

Khi đặt bộ sofa, gia chủ nên để chiếc ghế đối diện với cửa. Nó có thể được đặt ở góc phòng, ở giữa phòng, hoặc chạy dọc theo tường của phòng khách. Trong trường hợp buộc phải đặt sofa quay lưng với phía cửa ra vào, thì gia chủ cũng đừng quá lo lắng. Bạn có thể trang trí thêm phía sau ghế bằng đèn, hoặc các cuốn sách nghệ thuật. Làm như vậy sẽ tạo điểm nhấn thú vị cho phòng khách.

 

 

5-cach-de-tao-mot-phong-khach-an-tuong

 

2. Tạo điểm nhấn cho căn phòng

 

Mỗi phòng khách cần có một điểm nhấn đặc biệt để tạo nên sức hút. Đó có thể là một cái lò suởi, một tác phẩm nghệ thuật đẹp, nhữung bóng đèn cho ánh sáng mát dịu, hoặc một quang cảnh đẹp. Những thứ này sẽ làm nên cho căn phòng và nổi bật lên các chức năng của căn phòng đó. Bạn có thể tự tạo ra tâm điểm của căn phòng bằng cách bài trí thêm các vật dụng mà bạn thích. Để bức tường ớ vị trí xa nhất của căn phòng có thể thu hút được sự chú ý, hãy trang trí lên đó một bức tranh khố lớn hoặc một chiếc giường lớn. Nếu phòng khách có diện tích nhỏ hơn, một chiếc tivi màn hình phẳng sẽ là lựa chọn hợp lý cho vị trí trung tâm của căn phòng. Hoặc đơn giản hơn, một chiếc ghế sofa với những gối lớn màu sáng sẽ làm nổi bật hơn phòng khách của gia đình bạn.  

 

5-cach-de-tao-mot-phong-khach-an-tuong

 

3. Sử dụng tấm thảm đẹp

 

Một căn phòng lớn nên bắt đầu với một tấm thảm lớn bắt mắt. Trước khi quyết định bỏ tiền để mua một tấm thảm đẹp, đầu tiên bạn nên xem sẽ sử dụng căn phòng đó như thế nào. Nếu bạn muốn có một diện tích lớn, một không gian mở phù hợp với các cuộc hội họp và chuyện trò, hãy sứ dụng thảm với các sợi thừng lớn đan vào nhau, điều này giúp giải quyết được việc di chuyển nhiều bằng chân.

Nếu bạn muốn tạo ra một không gian riêng biệt cho các bữa tối, hãy đặt một tấm thảm ở phía dưới bàn ăn của bạn. Điều này sẽ giúp tạo nên một ranh giới tự nhiên cho căn phòng. Nếu bạn muốn mọi người cảm thấy thoái mái, hãy sử dụng một tấm thảm len, hoặc thảm lông sang trọng, và bỏ gối xuống sẳn để tạo nên sự phá cách, độc đáo.

 

5-cach-de-tao-mot-phong-khach-an-tuong

 

4. Tạo sự cân xứng

 

Hãy tạo sự cân xứng từ trần phòng cho đến sàn phòng, để mỗi khi quan sát căn phòng chúng ta sẽ không chỉ dừng lại ở chiếc ghế sofa. Các bạn nên cân nhắc thêm việc trang trí cho căn phòng một loại gương cỡ lớn, đèn chùm trên trần, các mành trúc kiểu Trung Quốc, trang trí tường nghệ thuật, các cây cảnh dáng cao và ghế tựa. Nếu các đồ nội thất tập trung chủ yếu ở một đầu của không gian phòng, hãy tạo ra một khu vực ngồi mới ở đâu kia của căn phòng để tạo sự cân xứng.

 

5-cach-de-tao-mot-phong-khach-an-tuong

 

5. Làm "mềm" không gian phòng khách

 

Đến đây, phòng khách của bạn đã trở nên hấp dẫn hơn và như thể đã "hoàn thiện". Bước cuối cùng này chỉ là phụ thôi. Hãy trang hoàng thêm cho căn phòng bằng các phụ kiện "ấm cúng" như gối khổ lớn, chăn len mềm. Ánh sáng của căn phòng cũng vô cùng quan trọng. Thay vì sử dụng một loại đèn công suất lớn để chiếu sáng toàn bộ căn phòng, hãy sử dụng kết hợp nhữung loại đèn khác như đèn ở sàn, ở bàn, trần nhà và tường để làm không gian của căn phòng luôn sáng.

 

 


NGÀY ĐĂNG : 16-09-2014

NGƯỜI ĐĂNG : ADMIN


 -->
 Click vào (-) để ẩn thông tin