Lôi cuốn với không gian kiến trúc tối giản

0 Tư vấn > 16702-06-2017

 

Căn hộ có diện tích 126,44m2 này được kiến trúc sư Satoshi Kurosaki Nhật Bản hoàn thiện năm 2016. Ngôi nhà mang hơi hướng kiến trúc Tây hóa nhưng không làm mất đi phong cách tối giản đặc trưng của người Nhật. Xóa bỏ mọi sự rườm rà, sử dụng đường nét hình khối cơ bản nhất để tạo nên không gian sống khác biệt cho gia chủ.

 

 

Theo kiến trúc sư cho biết, chủ đầu tư sở hữu bộ sưu tập những tác phẩm nghệ thuật lớn. Họ muốn tận dụng những bộ sưu tập này để tạo nên một không gian sống tương đồng với viện bảo tàng. Căn nhà nằm ở khu phố khá yên tĩnh, bởi vậy để không bị tiếng ồn gây ảnh hưởng, công ty đã đưa ra đề xuất xây dựng cấu trúc bê tông cốt thép một tầng. Giống với ngoại thất, nội thất trang trí với một màu đơn sắc nhằm tạo đòn bẩy nổi bật cho các tác phẩm nghệ thuật. Vật liệu xây dựng và vật liệu hoàn thiện cũng được lựa chọn tỷ mỷ nhằm mang đến không gian vững chắc.

 

 

 

 

Phân chia không gian rất đơn giản, với phòng khách ở trung tâm, phòng ngủ chính, phòng trẻ em và phòng giải trí. Mặc dù tính đối xứng này mang lại cho ngôi nhà phong cách phương Tây, thiết kế cũng phá vỡ sự đối xứng trong phong cách cổ điển Nhật Bản bằng cách bố trí sân vườn, phòng chức năng ở một bên.

 

 

 

Từ phòng ngủ chính của gia đình có thể nhìn ra được sân vườn. Ánh sáng tự nhiên được lấy từ những ô cửa sổ bị chặn một phần bởi phần mái hiên rộng 1,8m và có các cành ngoài mỏng tạo cho ngôi nhà sự mát mẻ, thông thoáng.  Trần nhà được chia thành các ô, khung lưới rộng 1,2m2, giống như kiến trúc của các đền thờ và công trình theo phong cách Sukiya (khoảng không) được lấy cảm hứng từ sự sang trọng của các quán trà truyền thống ở Nhật. Ngoài mục đích hỗ trợ cho trọng lượng máy nhà, trần nhà còn được biến thành một tác phẩm nghệ thuật tối giản ấn tượng.

 

 

 

Bằng cách kết hợp bộ sưu tập nghệ thuật, đồ nội thất và ánh sáng thiết kế một cách tỷ mỷ, không gian thể hiện vẻ cá tính và không quá lộn xộn. Kết quả là, ngôi nhà trở thành nơi trưng bày những tác phẩm nghệ thuật như một viện bảo tàng mà không phải một viện bảo tàng dưới hình dạng một ngôi nhà.

 

 

 


NGÀY ĐĂNG : 02-06-2017

NGƯỜI ĐĂNG : ADMIN

-->
 Click vào (-) để ẩn thông tin