Phong thủy cho phòng thờ

0 Tư vấn > 23304-10-2018

Trong văn hóa của các nước Phương Đông, tín ngưỡng thờ thần là một nét tín ngưỡng rất độc đáo, nó xuất phát từ niềm tin của con người về một thế giới vô hình tồn tại song song với thế giới thực của chúng ta, có thể theo dõi và phù trợ cho chúng ta. Chính vì vậy, trong bất cứ mẫu thiết kế nhà ở nào, phòng thờ cũng được đặt ở vị trí trang trọng nhất.

 

Phòng thờ không chỉ là nơi thể hiện sự thành tâm kính lễ của gia chủ với tổ tiên, ông bà, là nhịp cầu kết nối âm dương, mà phong thủy phòng thờ còn là yếu tố tác động trực tiếp đến tài vận của gia chủ trong cuộc sống hàng ngày. Vì vậy việc bố trí phòng thờ không thể tùy tiện.

 

Với kinh nghiệm thiết kế thi công nhà trọn gói lâu năm, bài viết hôm nay, 3D Exterior & Interior xin chia sẻ với bạn đọc và khách hàng một số kiến thức phong thủy cho thiết kế phòng thờ. Mời các bạn cùng tìm hiểu.

  • Vị trí và hướng phòng thờ

Phong thủy cho phòng thờ 1

 

Theo phong thủy, phòng thờ cần được đặt ở vị trí “Tọa cát hướng cát”, phù hợp với vận mệnh của gia chủ cũng như kiểu nhà ở.

 

Chẳng hạn, với thiết kế nhà ống, nhà lô phố phòng thờ nên được bố trí riêng biệt tại tầng trên cùng của ngôi nhà, không phạm vào phong thủy. Hay trong các thiết kế căn hộ chung cư, do không gian diện tích bị hạn chế hơn, mọi sinh hoạt diễn ra trên cùng một mặt sàn, vì vậy phòng thờ nên đặt ở phòng khách, tại vị trí thông thoáng khí và có kích thước phù hợp. Nếu gia chủ có mệnh hợp với hướng Tây tứ trạch thì phòng thờ nên đặt theo hướng Tây, Tây Bắc, Tây Nam, Đông Bắc. Hoặc nếu gia chủ có mệnh hợp với hướng Đông tứ trạch thì phòng thờ nên theo hướng Bắc, Nam, Đông, Đông Nam.

  • Kích thước và màu sắc của bàn thờ

Phong thủy cho phòng thờ 2

 

Ngoài vị trí và hướng phòng thờ, để sở hữu một mẫu phòng thờ hợp phong thủy, gia chủ còn cần phải quan tâm đến kích thước và màu sắc của bàn thờ.

 

Về kích thước, tùy vào diện tích phòng thờ mà lựa chọn ban thờ với chiều dài, chiều cao và chiều rộng cho phù hợp. Kích thước bàn thờ đạt tiêu chuẩn phong thủy nếu rơi được vào các cung cát của kích thước Lỗ Ban.

 

Về màu sắc, phòng thờ là nơi thờ cúng gia tiên nên phải tôn nghiêm, ấm cúng. Vì vậy, gia chủ nên lựa chọn những gam màu trầm, trung tính như màu nâu, màu gỗ, màu vàng kem…

  • Nguyên tắc chiếu sáng cho phòng thờ

Phong thủy cho phòng thờ 3

 

Theo phong thủy, trong phòng thờ chỉ nên bố trí từ 2 – 3 loại ánh sáng để không ảnh hưởng đến không khí trang nghiêm và ấm cúng của căn phòng. Ánh sáng điện trong phòng thờ không nên chiếu thẳng vào mặt người khi làm lễ.

 

Trên đây là một số kiến thức phong thủy cho phòng thờ. Hy vọng với nội dung mà chúng tôi vừa chia sẻ, bạn sẽ dễ dàng hơn trong việc bố trí phòng thờ để có thể đón nhận nhiều tài lộc và may mắn nhất cho gia đình mình.

 


NGÀY ĐĂNG : 04-10-2018

NGƯỜI ĐĂNG : ADMIN


 -->
 Click vào (-) để ẩn thông tin