Tư vấn thiết kế nhà diện tích 84m2

0 Tư vấn > 111018-03-2014

Kính gửi công ty CP Xây Dựng Và Nội Thất 3D!

Gia đình tôi có mảnh đất diện tích 84m2 (7m x 12m). Tôi muốn xây nhà 2 tầng. Công năng các tầng như sau: Tầng 1 gồm: phòng khách, 1 phòng ngủ, bếp và bàn ăn. Tầng 2 gồm: 3 phòng ngủ, phòng sinh hoạt chung đồng thời là phòng thờ. 

Mong kiến trúc sư tư vấn giúp gia đình tôi. Xin chân thành cảm ơn!

(Phạm Văn Định - Thái Bình)

Trả lời:

Khác với những không gian có diện tích lên tới hàng trăm m2, các mẫu nhà ống thường là những bài toán khó với các kiến trúc sư bởi diện tích mặt tiền chỉ với 3-7m. Dựa vào thông tin anh đưa ra, kiến trúc sư nghiên cứu và đưa ra phương án hợp lí dưới đây:

*Về phương án thiết kế mặt bằng

-  Mặt bằng tầng 1:

Dành một khoảng diện tích cho sân trước nhà, mặt bằng tầng 1 trở nên thoáng đãng và tiện dụng hơn cho không gian đón tiếp và phương tiện đi lại. Với một không gian không lớn, mặt bằng tầng 1 vẫn đảm bảo sự hợp lí trong phân chia không gian các phòng, kết hợp hài hòa giữa phòng đón tiếp rộng rãi và bếp ăn phía sau nhà.

 

tu-van-thiet-ke-84m2

 

Được nối bởi không gian sảnh và tiểu cảnh, xen kẽ với sân vườn thoáng đãng, tạo cho mặt bằng tầng đầu tiên cái nhìn bắt mắt, ấn tượng, hòa hợp với thiên nhiên. Phòng ngủ được bố trí khá kín đáo, yên tĩnh phía trong cùng không gian.

- Mặt bằng tầng 2:

Tầng 2 dành một khoảng diện tích tương đối lớn cho phòng sinh hoạt chung kiêm phòng thờ. Phòng thờ được bố trí nhìn ra phía trước ngôi nhà tạo không gian thờ cúng sáng, thoáng. Ba phòng ngủ có diện tích tương đối bằng nhau. Mỗi phòng đều tận dụng tối đa việc lấy ánh sáng tự nhiên tạo không gian nghỉ ngơi thư thái mang lại cảm giác dễ chịu cho người sử dụng.

tu-van-thiet-ke-84m2

 

tu-van-thiet-ke-84m2

 

tu-van-thiet-ke-84m2

 

tu-van-thiet-ke-84m2

tu-van-thiet-ke-84m2

 

tu-van-thiet-ke-84m2

 

tu-van-thiet-ke-84m2

 

tu-van-thiet-ke-84m2


NGÀY ĐĂNG : 18-03-2014

NGƯỜI ĐĂNG : ADMIN


 -->
 Click vào (-) để ẩn thông tin