Có rất nhiêu yếu tố ảnh hưởng trực tiếp đến thiết kế kiến trúc tại Quảng Ninh vì mỗi nơi lại có môi trường khí hậu cũng như tập quán sông khác nhau, nên chúng tôi phải tìm hiểu rất kỹ những vấn đề ảnh hưởng đến kiến trúc của một ngôi nhà để đáp ứng được tất cả các yêu cầu của chủ nhà. Với các nhà thiết kế bên cạnh việc hòan thiện tốt các thiết kế loại bỏ những điểm xấu thì việc làm hài lòng chủ đầu tư cũng quan trọng không kém.

Một nhà thiết kế có thể có những ý tưởng thiết kế tốt, phương án thiết kế hay nhưng nếu nhà thiết kế không thể giải thích được thiết kế của mình cho chủ đầu tư hiểu hay không đúng theo ý muốn của chủ đầu tư thì thiết kế đó chỉ có thể nằm trên bản vẽ chứ không thể biến thành công trình thực tế được.

Thiết kế kiến trúc nhà ống Quảng Ninh 1
Thiết kế kiến trúc nhà ống Quảng Ninh 1

THIẾT KẾ KIẾN TRÚC NHÀ ỐNG QUẢNG NINH

Ý tưởng cho ngôi nhà này là mặt tiền được chia thành nhiều mảng miêng, với các hình chữ nhật có hình dạng giống nhau nhưng các vị trí thay đổi: Tầng 2, tầng 3 và tầng 4 được đưa ra ngoài hơn so với tầng 1 để diện tích ngôi nhà được rộng hơn. Lan can ban công, cửa dẫn ra ban công và các ô trang trí mặt tiền đều được làm bằng kính vật liệu đang ngày càng được ưa chuộng trong thiết kế nhà phố.

Thiết kế kiến trúc nhà ống Quảng Ninh 2
Thiết kế kiến trúc nhà ống Quảng Ninh 2

Phòng khách được bố trí khá bắt mắt với tông màu nâu trầm .Bộ salong trong phòng khách cùng màu với màu tường tạo lên 1 thể thống nhất cho toàn bộ phòng, kết hợp với ánh sáng nhẹ nhàng của những chiếc đèn chụp đứng tạo không gian ấm áp cho toàn bộ phòng

Trong mỗi một nhà bếp của gia đình nên có một quầy bar và một tủ rượu, bạn vừa có thể nấu nướng vừa có thể có những buổi nói chuyện vui vẻ với người thân hay thưởng thức một chút rượu vang trước bữa ăn. Ngoài tác dụng là một quầy bar, nó cũng có thể tận dụng nó thành một bàn soạn cho tủ bếp có thêm không gian lưu trữ.

 

Thiết kế kiến trúc nhà ống Quảng Ninh 3
Thiết kế kiến trúc nhà ống Quảng Ninh 3

Thiết kế nội thất phòng ngủ không phải là mua một cái giường, một cái bàn hay là một cái tủ để kê vào phòng cho vừa là được. Bản chất của việc thiết kế phòng ngủ là sự kết hợp giữa khoa học và nghệ thuật.

 

Thiết kế kiến trúc nhà ống Quảng Ninh 4
Thiết kế kiến trúc nhà ống Quảng Ninh 4

Ánh sáng cho phòng ngủ

Thiết kế kiến trúc nhà ống Quảng Ninh 5
Thiết kế kiến trúc nhà ống Quảng Ninh 5

Một phòng ngủ cung cấp cho bé môi trường học tâp tốt nhất mà vẫn đảm bảo việc nghỉ ngơi và vui chơi là những gì chúng tôi muốn cho phòng ngủ trẻ em nay. Phòng ngủ nhỏ này nổi bật hơn với màu xanh và trắng màu của trời mây, màu của sự tưởng tượng, mộng mơ và bay bổng hay đó là màu của thế giới trẻ thơ. Bên cạnh một chiếc giường nhỏ là một bàn học tập với rất nhiều không gian lưu trữ sách vở, đồ dùng hay truyện tranh, . . . Tất cả những giì mà bé muốn đều có thể được cất giữ cẩn thận trong căn phòng của mình.

Thiết kế kiến trúc nhà ống Quảng Ninh 6
Thiết kế kiến trúc nhà ống Quảng Ninh 6

PHÒNG TẮM RẤT RÔNG LÊN ĐƯỢC TÁCH RA LÀM 2 PHÒNG BẰNG MỘT LỚP CỬA KÍNH KÉO RẤT SANG TRONG. KHI BƯỚC VÀO CĂN PHÒNG TẮM SẼ LÀ KHU VỰC LAVABO VÀ CHẬU RỬA MẶT ĐƯỢC BỐ TRÍ NGAY CẠNH CỬA RA VÀO . BÊN PHÍA TAY PHẢI CỦA CỬA RA VÀO LÀ KHU VỰC TỦ KỆ BẰNG CHẤT LIỆU GỖ ĐỂ KHĂN TẮM VÀ QUẦN ÁO. SAU LỚP CỬA KÍNH KÉO LÀ BỒN TẮM ĐƯỢC ỐP HOÀN TOÀN BẰNG ĐÁ GHI XÁM, VÓI ĐIỂM NHẤN LÀ BỒN CÂY CẢNH NGAY CẠNH BỒN TẮM TẠO SỰ THÂN THIỆN VỚI THIÊN NHIÊN CỦA GIA CHỦ

Thiết kế kiến trúc nhà ống Quảng Ninh 7
Thiết kế kiến trúc nhà ống Quảng Ninh 7

 

THIẾT KẾ KHÁC BẠN QUAN TÂM:

 

>> Thiết kế kiến trúc nhà ở Quảng Ninh

>> Thiết kế kiến trúc nhà ở

>> Thiết kế văn phòng