ĐỂ PHÒNG KHÁCH THÊM SỐNG ĐỘNG

ĐỂ PHÒNG KHÁCH THÊM SỐNG ĐỘNG

Để phòng khách thêm sống động
Để phòng khách thêm sống động

Lựa chọn màu sắc

Màu sắc trong phòng thường gây ấn tượng đầu tiên khi khách đặt chân vào nhà bạn. Vì vậy, màu sắc phù hợp cũng là cách giúp bạn thể hiện phong cách và cá tính của mình.

Phòng khách màu trung tính sẽ đem lại cảm giác bình an, ấm cúng; vì vậy bạn nên chọn các màu như: trắng, kem, nâu sẫm, xám để làm cho phòng khách trở nên thân thiện hơn. Các gam màu thường được sử dụng cho phòng khách như: màu đơn sắc, màu tương đồng, màu bù, màu đối lập, màu trung tính hay màu lạnh. Bạn có thể sử dụng màu sắc để làm cho phòng khách sáng hơn nếu như nhà bạn thiếu ánh sáng mặt trời.

Chú ý đến ánh sáng

Những chiếc đèn chiếu sáng không chỉ có chức năng mang ánh sáng đến cho căn phòng mà còn giúp nội thất phòng khách trở nên nổi bật hơn. Trước khi bạn thực hiện bố trí chiếu sáng cho gian phòng, bạn hãy cố gắng tượng tượng ra không gian mà bạn sẽ chiếu sáng. Bên cạnh đó, hãy tạo các hiệu ứng ánh sáng khác nhau cho từng khu vực, để làm cho phòng khách trở nên đẹp lộng lẫy và cuốn hút. Cố gắng phân lớp ánh sáng để tạo ra các kiểu ánh sáng khác nhau.

Cái khó trong việc sử dụng ánh sáng ở phòng khách chính là làm thế nào để cung cấp được lượng ánh sáng cần và đủ, cũng như bố trí các nguồn sáng sao cho hợp lý nhất, để bất cứ vị khách nào khi bước vào cũng cảm thấy thoải mái, dễ chịu.

Phụ kiện

Để phòng khách thêm sống động 1
Để phòng khách thêm sống động 1

Các phụ kiện đẹp, độc đáo lầm tăng thêm sự lôi cuốn cho nội thất phòng khách. Bạn nên cố gắng chọn màu phụ kiện phù hợp với màu sơn trong phòng. Phụ kiện trong phòng khách hiện nay rất đa dạng như: đèn treo, thảm trải sàn, bể cá, vỏ đệm ghế, cây cảnh, chậu hoa… Chúng giúp phòng khách trở nên ấm cúng và thân thiện hẳn. Bạn có thể kết hợp phụ kiện với các đồ nội thất lớn để trang trí. Sử dụng cây xanh giúp phòng khách mát mẻ, gần gũi hơn, các chậu hoa sẽ tạo mùi thơm cho gian phòng; các phụ kiện rèm cửa cũng giúp cho phòng khách thêm mềm mại và ấn tượng hon.

Ghế sofa

Để phòng khách thêm sống động 2
Để phòng khách thêm sống động 2

Sofa là một trong những đồ nội thất quan trọng trong trang trí giúp không gian phòng khách trở nên hoàn hảo hơn. Lựa chọn ghế sofa hoàn toàn phụ thuộc vào thị hiếu, khả năng tài chính của gia chủ và phong cách trang trí, thiết kế phòng khách.

Ghế sofa nên lựa chọn sao cho phù hợp với màu sắc chủ đạo, màu tường và màu sắc đồ nội thất khác của phòng khách. Có rất nhiều loại sofa để bạn lựa chọn. Bạn có thể chọn theo các loại ghế dưới đây: ghế sofa có 2 chỗ ngồi đối diện, ghế sofa có nhiều ghế lắp ghép, ghế sofa loại nhỏ, ghế sofa dài, ghế sofa bộ, ghế sofa hơi…

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *