NHÀ NHỎ VÀ KHÔNG GIAN CHO TRẺ

NHÀ NHỎ VÀ KHÔNG GIAN CHO TRẺ

Cũng như người lớn, trẻ cũng mong muốn có một không gian riêng cho mình, điều này làm cho trẻ cảm thấy chúng có trách nhiệm hơn với bản thân và gia đinh. Khi có phòng riêng, bé sẽ cảm giác được làm chủ và có trách nhiệm giữ gọn gàng, giúp bố mẹ không cần giám sát phòng bé quá nhiều. Đồ chơi trong phòng bé nên cho vào thùng và được ghi nhận để tiện tìm kiếm.

Nhà nhỏ và không gian cho trẻ
Nhà nhỏ và không gian cho trẻ

Đối với gia đình thì việc gọn gàng, sạch sẽ là một quy tắc chung phải được áp dụng cho tất cả mọi thành viên trong gia đinh để bé noi theo. Nếu bạn có ngôi nhà lớn, đồ đạc cố thể được đặt thoải mái hơn, tuy nhiên với ngôi nhà nhỏ thì mọi thứ nên ngăn nắp và đều có vị trí cố định. Nếu bạn thường xuyên mua đồ đạc mới, ngôi nhà sẽ luôn cảm thấy quá nhỏ và chật chội. Vì thế, nên giữ lại những món đồ cần thiết, còn lại bạn phải tự tiết chế hoặc bỏ đi khi quá cũ kỹ.

Nhà nhỏ và không gian cho trẻ 1
Nhà nhỏ và không gian cho trẻ 1

Đối với trẻ, dành một khoảng không gian nhỏ cho trẻ đủ để làm nơi học tập và nơi ngủ. Tốt nhất, nên tận dụng một nơi trên gác và có cửa sổ càng tốt để trẻ được thông thoáng. Trong phòng của trẻ, không gian để đồ chơi, sách, quần áo, kỷ vật hay bộ sưu tập của bé và bạn nên giúp bé giữ chúng đúng vị trí sau khi trẻ sử dụng. Ngoài thị trường nội thất, có nhiều kiểu giường ngủ cho trẻ với thiết kế nhiều công năng như vừa là giường ngủ, vừa có ngăn kéo đựng quần áo vừa có kèm bàn học ẩn khi cần sẽ mở ra, lúc học xong trẻ có thể gập lại gọn gàng và dư ra một không gian nhỏ. Trong phòng, bạn nên hướng dẫn trẻ không nên “tham” quá nhiều đồ đạc. Với tuổi của trẻ, chỉ là đồ chơi, quần áo, sách vở dụng cụ học tập là đủ. Trẻ lớn nhanh và vì thế, nên loại bỏ những  món đồ cũ hoặc những bộ quần áo không còn phù hợp để tránh việc mua đồ mới vào phòng và không có chỗ cho đồ cũ. Dù không gian nhỏ, nhưng nếu có trẻ sẽ rất độc lập, trưởng thành hơn rất nhiều. Tâm lý trẻ chuyển biến theo thời gian trẻ lớn lên, nên việc có một không gian riêng là rất cần thiết. Chẳng hạn, trẻ không muốn thay đồ trước mặt nguời lớn, muốn được ngao nghêu hát một bài hát yêu thích hoặc đơn giản là muốn tự trang trí cho cái “tổ” của mình bằng những bức tranh tự vẽ…

Nhà nhỏ và không gian cho trẻ 2
Nhà nhỏ và không gian cho trẻ 2

Một điều bạn cần lưu ý là không thiết kế không gian đóng đối với phòng của trẻ, không gian riêng của trẻ dù sao cũng chỉ là không gian độc lập tương đối. Bạn cần bố trí phòng của trẻ nằm trong tầm quan sát của bố mẹ đẻ luôn đảm bảo rằng trẻ đang được an toàn và đó cũng là cách để củng cố sợi dây liên kết giữa trẻ em và cha mẹ.

Có thể bạn quan tâm

TOP 7 công ty thiết kế nội thất tại Đà Nẵng uy tín, đáng tin cậy

Trên thị trường kiến trúc xây dựng tại Đà Nẵng, lĩnh vực thiết kế thi...

Nguyên nhân gây sai số trong cân bàn điện tử và cách khắc phục hiệu quả

Khi sử dụng cân bàn điện tử, quý khách hàng cần có những kiến thức...

Tổng hợp 5 cửa hàng vật liệu xây dựng tại Huế uy tín, giá rẻ nhất

Khi xây dựng công trình hay cải tạo nhà cửa, việc lựa chọn cửa hàng...

7 Lựa Chọn Bộ Lưu Điện Tốt Nhất Cho Cửa Cuốn 2023

Cửa cuốn hiện nay trở thành một phần quan trọng trong cuộc sống hiện đại,...

Top 5 Mẫu Bàn Thờ Gỗ Sồi Hiện Đại, Chuẩn Phong Thủy 

Văn hóa Á – Đông luôn đề cao phong tục thờ cúng ông bà, tổ...

10 Mẫu Ghế Sofa Góc Đẹp, Hiện Đại Nhất 2023 

Sofa góc là một trong những dòng sofa da được yêu thích nhất hiện nay....

Lý do nên sử dụng cửa cuốn thế hệ mới

Cửa Cuốn Thế Hệ Mới bao gồm những dòng sản phẩm tiên tiến như cửa...

Lý do nhựa ốp tường được ưa chuộng hơn vật liệu ốp tường truyền thống?

Nếu các công trình ngày trước ưu tiên ốp tường bằng các vật liệu truyền...

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *