NHÀ NHỎ VÀ KHÔNG GIAN CHO TRẺ

NHÀ NHỎ VÀ KHÔNG GIAN CHO TRẺ

Cũng như người lớn, trẻ cũng mong muốn có một không gian riêng cho mình, điều này làm cho trẻ cảm thấy chúng có trách nhiệm hơn với bản thân và gia đinh. Khi có phòng riêng, bé sẽ cảm giác được làm chủ và có trách nhiệm giữ gọn gàng, giúp bố mẹ không cần giám sát phòng bé quá nhiều. Đồ chơi trong phòng bé nên cho vào thùng và được ghi nhận để tiện tìm kiếm.

Nhà nhỏ và không gian cho trẻ
Nhà nhỏ và không gian cho trẻ

Đối với gia đình thì việc gọn gàng, sạch sẽ là một quy tắc chung phải được áp dụng cho tất cả mọi thành viên trong gia đinh để bé noi theo. Nếu bạn có ngôi nhà lớn, đồ đạc cố thể được đặt thoải mái hơn, tuy nhiên với ngôi nhà nhỏ thì mọi thứ nên ngăn nắp và đều có vị trí cố định. Nếu bạn thường xuyên mua đồ đạc mới, ngôi nhà sẽ luôn cảm thấy quá nhỏ và chật chội. Vì thế, nên giữ lại những món đồ cần thiết, còn lại bạn phải tự tiết chế hoặc bỏ đi khi quá cũ kỹ.

Nhà nhỏ và không gian cho trẻ 1
Nhà nhỏ và không gian cho trẻ 1

Đối với trẻ, dành một khoảng không gian nhỏ cho trẻ đủ để làm nơi học tập và nơi ngủ. Tốt nhất, nên tận dụng một nơi trên gác và có cửa sổ càng tốt để trẻ được thông thoáng. Trong phòng của trẻ, không gian để đồ chơi, sách, quần áo, kỷ vật hay bộ sưu tập của bé và bạn nên giúp bé giữ chúng đúng vị trí sau khi trẻ sử dụng. Ngoài thị trường nội thất, có nhiều kiểu giường ngủ cho trẻ với thiết kế nhiều công năng như vừa là giường ngủ, vừa có ngăn kéo đựng quần áo vừa có kèm bàn học ẩn khi cần sẽ mở ra, lúc học xong trẻ có thể gập lại gọn gàng và dư ra một không gian nhỏ. Trong phòng, bạn nên hướng dẫn trẻ không nên “tham” quá nhiều đồ đạc. Với tuổi của trẻ, chỉ là đồ chơi, quần áo, sách vở dụng cụ học tập là đủ. Trẻ lớn nhanh và vì thế, nên loại bỏ những  món đồ cũ hoặc những bộ quần áo không còn phù hợp để tránh việc mua đồ mới vào phòng và không có chỗ cho đồ cũ. Dù không gian nhỏ, nhưng nếu có trẻ sẽ rất độc lập, trưởng thành hơn rất nhiều. Tâm lý trẻ chuyển biến theo thời gian trẻ lớn lên, nên việc có một không gian riêng là rất cần thiết. Chẳng hạn, trẻ không muốn thay đồ trước mặt nguời lớn, muốn được ngao nghêu hát một bài hát yêu thích hoặc đơn giản là muốn tự trang trí cho cái “tổ” của mình bằng những bức tranh tự vẽ…

Nhà nhỏ và không gian cho trẻ 2
Nhà nhỏ và không gian cho trẻ 2

Một điều bạn cần lưu ý là không thiết kế không gian đóng đối với phòng của trẻ, không gian riêng của trẻ dù sao cũng chỉ là không gian độc lập tương đối. Bạn cần bố trí phòng của trẻ nằm trong tầm quan sát của bố mẹ đẻ luôn đảm bảo rằng trẻ đang được an toàn và đó cũng là cách để củng cố sợi dây liên kết giữa trẻ em và cha mẹ.

Liên kết hữu ích:

Có thể bạn quan tâm

Phong cách thiết kế nội thất: Tạo nên không gian sống độc đáo và phong phú

Phong cách thiết kế nội thất là một yếu tố quan trọng ảnh hưởng đến...

150 Mẫu thiết kế phòng ngủ hiện đại nổi bật năm 2024

Hiện nay, nội thất phòng ngủ đã trở thành ưu tiên hàng đầu của nhiều...

Khám phá sự khác biệt giữa kiến trúc và thiết kế nội thất

Ngành kiến trúc nội thất là lĩnh vực tập trung vào nghiên cứu và áp...

Dịch vụ thiết kế thi công nội thất văn phòng chất lượng

Bạn đang tìm kiếm dịch vụ thiết kế thi công nội thất văn phòng đáng...

Dịch vụ thiết kế nội thất nhà phố đẹp hiện đại uy tín

Nếu bạn đang tìm kiếm sự hiểu biết về nội thất nhà phố đẹp hiện...

Biến đổi khí hậu là gì? Nguyên nhân, Tác động & Giải pháp ứng phó

Biến đổi khí hậu có tác động nghiêm trọng đến sự tồn vong của toàn...

Top 5 công ty thiết kế nội thất Quảng Ninh uy tín 

Thiết kế nội thất Quảng Ninh đang thu hút sự chú ý của đông đảo...

Thiết kế nội thất biệt thự tân cổ điển sang trọng và tinh tế

Nội thất biệt thự tân cổ điển luôn mang lại sự sang trọng và đẳng...

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *