NHÀ NHỎ VÀ KHÔNG GIAN CHO TRẺ

NHÀ NHỎ VÀ KHÔNG GIAN CHO TRẺ

Cũng như người lớn, trẻ cũng mong muốn có một không gian riêng cho mình, điều này làm cho trẻ cảm thấy chúng có trách nhiệm hơn với bản thân và gia đinh. Khi có phòng riêng, bé sẽ cảm giác được làm chủ và có trách nhiệm giữ gọn gàng, giúp bố mẹ không cần giám sát phòng bé quá nhiều. Đồ chơi trong phòng bé nên cho vào thùng và được ghi nhận để tiện tìm kiếm.

Nhà nhỏ và không gian cho trẻ
Nhà nhỏ và không gian cho trẻ

Đối với gia đình thì việc gọn gàng, sạch sẽ là một quy tắc chung phải được áp dụng cho tất cả mọi thành viên trong gia đinh để bé noi theo. Nếu bạn có ngôi nhà lớn, đồ đạc cố thể được đặt thoải mái hơn, tuy nhiên với ngôi nhà nhỏ thì mọi thứ nên ngăn nắp và đều có vị trí cố định. Nếu bạn thường xuyên mua đồ đạc mới, ngôi nhà sẽ luôn cảm thấy quá nhỏ và chật chội. Vì thế, nên giữ lại những món đồ cần thiết, còn lại bạn phải tự tiết chế hoặc bỏ đi khi quá cũ kỹ.

Nhà nhỏ và không gian cho trẻ 1
Nhà nhỏ và không gian cho trẻ 1

Đối với trẻ, dành một khoảng không gian nhỏ cho trẻ đủ để làm nơi học tập và nơi ngủ. Tốt nhất, nên tận dụng một nơi trên gác và có cửa sổ càng tốt để trẻ được thông thoáng. Trong phòng của trẻ, không gian để đồ chơi, sách, quần áo, kỷ vật hay bộ sưu tập của bé và bạn nên giúp bé giữ chúng đúng vị trí sau khi trẻ sử dụng. Ngoài thị trường nội thất, có nhiều kiểu giường ngủ cho trẻ với thiết kế nhiều công năng như vừa là giường ngủ, vừa có ngăn kéo đựng quần áo vừa có kèm bàn học ẩn khi cần sẽ mở ra, lúc học xong trẻ có thể gập lại gọn gàng và dư ra một không gian nhỏ. Trong phòng, bạn nên hướng dẫn trẻ không nên “tham” quá nhiều đồ đạc. Với tuổi của trẻ, chỉ là đồ chơi, quần áo, sách vở dụng cụ học tập là đủ. Trẻ lớn nhanh và vì thế, nên loại bỏ những  món đồ cũ hoặc những bộ quần áo không còn phù hợp để tránh việc mua đồ mới vào phòng và không có chỗ cho đồ cũ. Dù không gian nhỏ, nhưng nếu có trẻ sẽ rất độc lập, trưởng thành hơn rất nhiều. Tâm lý trẻ chuyển biến theo thời gian trẻ lớn lên, nên việc có một không gian riêng là rất cần thiết. Chẳng hạn, trẻ không muốn thay đồ trước mặt nguời lớn, muốn được ngao nghêu hát một bài hát yêu thích hoặc đơn giản là muốn tự trang trí cho cái “tổ” của mình bằng những bức tranh tự vẽ…

Nhà nhỏ và không gian cho trẻ 2
Nhà nhỏ và không gian cho trẻ 2

Một điều bạn cần lưu ý là không thiết kế không gian đóng đối với phòng của trẻ, không gian riêng của trẻ dù sao cũng chỉ là không gian độc lập tương đối. Bạn cần bố trí phòng của trẻ nằm trong tầm quan sát của bố mẹ đẻ luôn đảm bảo rằng trẻ đang được an toàn và đó cũng là cách để củng cố sợi dây liên kết giữa trẻ em và cha mẹ.

Liên kết hữu ích:

Có thể bạn quan tâm

Van bướm điều khiển điện  hãng, giá rẻ tại Tuấn Hưng Phát

Van bướm điều khiển điện là một trong những sản phẩm bán chạy nhất tại...

Kinh Nghiệm Kinh Doanh Đầu Tư Văn Phòng Cho Thuê

Đầu tư văn phòng cho thuê là một hình thức đầu tư ổn định và...

Máy CNC Nesting là gì? Ưu điểm của máy CNC Nesting

Máy CNC Nesting cái tên đã không còn quá xa lạ trong ngành công nghiệp...

Bí quyết làm mát và tiết kiệm 20% tiền điện nhờ phim cách nhiệt nhà kính

Phim cách nhiệt nhà kính là một trong những giải pháp hiệu quả để giảm...

Nên mua pallet gỗ ở đâu TPHCM giá tốt chất lượng đảm bảo?

Pallet gỗ đóng vai trò quan trọng trong việc vận chuyển và lưu kho hàng...

Bảng Báo Giá Thiết Kế Nội Thất Mới Nhất Năm 2024

Hiện nay, khi yêu cầu về cuộc sống và công việc không ngừng phát triển,...

Gạch hoa lát sân? TOP 10+ mẫu gạch hoa lát sân thịnh hành

Gạch hoa lát sân là loại gạch được sản xuất từ các nguyên liệu tự...

Top 10 Công Ty Nội Thất Uy Tín Nhất 2024

Hiện nay nhu cầu thiết kế nội thất ngày càng phát triển, xuất hiện nhiều...

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *