SANG TRỌNG LỊCH LÃM VỚI MÀU XÁM

SANG TRỌNG LỊCH LÃM VỚI MÀU XÁM

Có thể xếp màu xám vào những gam màu trung tính như trắng, be, màu xi măng… Đây là nhóm màu khá tinh tế khi trang trí nội thất. Nếu như những gam màu xám cho không gian cảm giác như co lại, vì chúng gây kích thích lên võng mạc mắt làm những vật dụng có vẻ gần hơn, lớn hơn thì gam xám mang lại hiệu ứng không gian rộng rãi hơn, trần nhà trông cao hơn hay hành lang có vẻ dài hơn…

Sang trọng lịch lãm với màu xám
Sang trọng lịch lãm với màu xám

ĐỂ MÀU XÁM KHÔNG NẶNG NỀ

Màu xám ít được sử dụng trong không gian nội thất, có chăng chỉ là sự nhấn nhá ớ một mảng tường, một vài chi tiết để không gian tăng thêm vẻ huyền bí, thanh lịch và tinh tế. Bởi màu xám là màu của đá và thép, cả hai đều cứng và phụ thuộc. Màu xám còn tượng trưng cho sự mơ hồ nên các liên kết với màu xám thường là sự mơ hồ và mâu thuẫn. Một mặt nó được xem là vững chắc và xứng đáng, mặt khác nó bị xem là nặng nề và không mềm dẻo. Chính vì thế, để màu xám phát huy được nét đẹp lịch lãm của nó, cần phải có sự kết hợp tinh tế bằng việc phối với những gam màu truyền thống khắc như đen, tráng, hoặc thậm chí là vàng hay đỏ.

Sang trọng lịch lãm với màu xám 1
Sang trọng lịch lãm với màu xám 1
Sang trọng lịch lãm với màu xám 2
Sang trọng lịch lãm với màu xám 2

Hành lang dường như dàỉ hơn, thênh thang hơn với việc kết hợp màu xám cùng màu nâu gụ và ánh đèn tương phản đầy ấm áp tỏa ra từ trên cao.

Sang trọng lịch lãm với màu xám 3
Sang trọng lịch lãm với màu xám 3

TÔNG XÁM VÀ NHỮNG KẾT HỢP

Màu xám cũng có thể tạo sự u ám, buôn bã và lạnh lẽo nếu bạn quá lạm dụng. Tuy nhiên, nếu dùng thật cân bằng, nó có thể tạo một hiệu ứng rất tốt với không gian sống của bạn. Xám kết hợp với trắng mang lại điều bất ngờ đầy mới mẻ. Nét sang trọng cũng chính ở việc phối màu này. Xám với đỏ lại cho một không gian tinh tế pha chút ấn tượng; hoặc thử đặt một bộ sofa gam màu nâu trầm hay thậm chí là màu vàng cạnh bức tường màu xám trắng, đảm bảo bạn sẽ có một không gian đầy quyến rũ: hiện đại, cuốn hút vầ mang nhiều chiều sâu.

Sang trọng lịch lãm với màu xám 4
Sang trọng lịch lãm với màu xám 4

Việc kết hợp xám với những sắc màu khó kết hợp như nâu đậm, xanh cốm… sẽ chứng minh cho mọi người thấy sự sáng tạo là không có giới hạn. Những ý tưởng táo bạo của bạn có thể mang đến nét độc đáo riêng đầy cá tính cho ngôi nhà thân yêu của mình.

Sang trọng lịch lãm với màu xám 5
Sang trọng lịch lãm với màu xám 5

Trần hành lang có vẻ cao hơn, thoáng hơn với màu xám tráng kết hợp vỉệc chiếu sáng tự nhiên, hợp lý từ các giếng trời.

XÁM TRÊN DIỆN RỘNG

Trên nguyên tắc thì xám không phái là màu vì nó không có trên bảng màu, thế nhưng khi phối hợp những màu khác trong không gian sống, nó lại có vai trò khá quyết định, được dùng trên diện rộng mà không bi xem là tạo nên tâm lý lạnh lẽo, trống trải. Không gian bếp hay phòng ăn không hề nặng nề nếu được khéo léo phối màu hoặc đi kèm những vật dụng trang trí nội thất xinh xắn. Màu xám ở khu vực này sẽ giúp không gian thêm sạch sẽ và lịch lắm.

Sang trọng lịch lãm với màu xám 6
Sang trọng lịch lãm với màu xám 6
Sang trọng lịch lãm với màu xám 7
Sang trọng lịch lãm với màu xám 7

Các vật dụng trang trí từ vật liệu như đá hoa cương, gỗ, hay inox rất phù hợp vì bản thân chúng khá gần gũi với tông màu lạnh, ngoại trừ gỗ mang lại sự ấm áp đầy thuyết phục.

Không gian phòng ăn sang trọng, hiện đại và có vẻ rất “hợp vệ sinh”. Bên cạnh đó, gam xám trắng nhẹ nhàng đầy vẻ tinh khiết đến “tiệt trùng” của phòng tắm sẽ giúp bạn như thêm thanh khiết, nhẹ nhàng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *