Có Nên Để Đồ Trên Nóc Bàn Thờ Ông Địa Thần Tài?

Thờ Thần Tài – Thổ Địa là tín ngưỡng thờ cúng trong đời sống tâm linh của người Việt. Đặc biệt đối với gia đình làm ăn buôn bán, việc thờ Ông Địa Thần Tài đóng vai trò vô cùng quan trọng, là chốn thờ tự hai vị thần cai quản đất đai và tiền bạc, cầu mong các vị thần phù hộ độ trì cho công việc được thuận lợi và hanh thông. Do đó, việc bày trí bàn thờ Thần Tài cần được thực hiện một cách chỉnh chu, tươm tất.

Trong đó, có nên để đồ trên nóc bàn thờ Ông Địa không là thắc mắc của rất nhiều gia chủ. Các mẫu bàn thờ Thần Tài mái bằng hiện đại cho phép gia chủ có thể trang trí một số vật phẩm trên bề mặt nóc. Vậy nên và không nên để những món đồ nào trên nóc bàn thờ? Cùng theo dõi bài viết dưới đây để có thêm nhiều thông tin hữu ích.

Nên đặt gì trên nóc bàn thờ Thần Tài để kích lộc

Dân gian có câu “đất có Thổ Công, sông có Hà Bá”. Thờ Thần Tài – Thổ Địa là tín ngưỡng tốt đẹp trong văn hoá tâm linh của người Việt. Nếu Thần Tài là vị thần cai quản tài lộc, của cải thì Thổ Địa là vị thần cai quản đất đai, nhà cửa. Hiện nay, nhiều gia đình lựa chọn các mẫu bàn thờ Thần Tài mái bằng hiện đại cho không gian thờ phụng. Ưu điểm của mẫu bàn thờ này là phần mặt bàn phẳng mịn, có thể đặt được một số vật phẩm, đồ thờ phong thuỷ đẹp.

https://lh5.googleusercontent.com/ASOUv13F8vV1mZHGaNC1f5mjQysXhT0KvZr0Ja9oM4iBlmhiYRa9ZC6RmohM_FLr7pULLbpni_-iWaRcrMRfE1AVF-qBfBJZxJEnd-DPAWkum5hxinYCHl3gXeV8TWidcINUB7GRW5HDwfxgDSRxcCM

Tuy nhiên, không nên tùy tiện trang trí nóc bàn thờ Thần Tài. Phần lớn gia chủ sẽ đặt tượng phong thuỷ để kích tài lộc. Cụ thể như sau:

Tượng Phật Di Lặc

Tượng Phật Di Lặc hay ông tượng “Phật Cười” là vị Phật thứ 5 sau Phật Thích Ca Mâu Ni. Người không mang dáng vẻ trầm mặc, uy nghiêm của các vị Phật khác mà là biểu tượng của sự vui vẻ, hoan hỉ. Tượng Phật Di Lực có tướng mập mạp, bụng to, miệng luôn tươi cười. Nhìn vào bức tượng, con người ta cảm nhận được sự bình an, tấm lòng từ bi hỷ xả, không vướng bận lo âu.

https://lh3.googleusercontent.com/nEbcpjeoL96YwRafLQNGQnF8fAbVVk_89aI4VMxy_h_EI77hU2-tTBDpJyU5aT1haY52WCL8FeByRm4AxPVthRzBg9TahcpnAR28ng7FTNAeomGIcVGIwKZI6PfFIs9ZVofeYprR-0_JsVftU91W5Zg

Nóc bàn thờ Thần Tài là vị trí đẹp để đặt bàn thờ Thần Tài – Ông Địa. Trang trí tượng Phật Di Lặc sẽ chiêu tài đón lộc, gia tăng vượng khí cho gia đình. Theo các chuyên gia phong thuỷ, vị trí lý tưởng để đặt tượng Phật Di Lặc là ở độ cao tối thiểu 1m so với mặt đất và nhìn ra cửa chính.

Tỳ Hưu

https://lh5.googleusercontent.com/fmfSOuxoO5zxs8TKnt_y4brXoE4IQWe3ISMZarTl0BcQzLKjmzvwnyI8Vk5E4GlAEOiLx-QQqMqPwhiNzC-9VF_8HQmGBv68t8J2NXlBdpwZ4wFb4-QftNkz5g9_kD2LFYaeYOWfcYoh2Ds-YmrIosQ

Tỳ Hưu là linh vật phong thuỷ ứng nghiệm cao được giới kinh doanh đặc biệt săn đón. Tỳ Hưu có hình dạng giống kỳ lân – sự kết hợp khá đặc biệt giữa con rồng và con ngựa. Điểm khác biệt của chúng với tất cả các con vật khác là chỉ ăn chứ không bao giờ nhả ra. Được gọi bằng nhiều tên gọi khác như Tỳ Ngưu hoặc Tu Lỳ, Tỳ Hưu được chia thành 2 loại chính đó là:

 • Tỳ Hưu một sừng: Linh vật để trừ tà, bắt ma, bảo vệ gia chủ. Chúng được mô tả theo thuyết tâm linh rằng có tính cách hung dữ, chuyên đi cắn tinh huyết của ma quỷ.
 • Tỳ Hưu hai sừng: Chuyên canh giữ vàng bạc, châu báu, thu giữ tài lộc.

Việc đặt Tỳ Hưu trên nóc bàn thờ Thần Tài sé giúp gia chủ ăn nên làm ra, bổ trợ linh khí. Từ đó giúp cho việc thờ cúng trở nên linh thiêng hơn, những nguyện cầu của gia chủ sẽ được Thần Linh chứng giám và gia hộ độ trì.

Thiềm Thừ

https://lh6.googleusercontent.com/UZRAt_kp7-s259lRY_Mf2d39b2GWxLtnQvhKDm3R2ImEUNS9r3LWUPjyCI1aZvzXbLAOASVawEO8870wZymG0RXTINuG2VX_RmE7miB3F9_OVUP9NAYVtclq8TtkwVSs7guZH2ntw-jsBMIw7IOOPe8

Theo nhiều truyền thuyết, Thiềm Thừ xưa là một con yêu quái chuyên đi ức hiếp dân lành. Nhưng về sau, Thiềm Thừ được Lưu Hải đánh gãy chân và thu phúc về con đường chính đạo. Từ đó Thiềm Thừ được biết đến là một con cóc 3 chân, thường nhả tiền vàng giúp đỡ những người gặp khó khăn. Ngoài ra Thiềm Thừ xuất hiện ở gần nhà ai thì nhà ấy sẽ gặp được may mắn, trở nên giàu có và phú quý.

Do đó, đặt Thiềm Thừ trên nóc bàn thờ Thần Tài mang ý nghĩa chiêu tài đón lộc. Lưu ý, quay mặt cóc ra bên ngoài vào ban ngày và quay vào bên trong vào ban đêm để thu hút tài lộc.

Lọ đựng lông công

Lọ đựng lông công là món đồ thờ có ý nghĩa phong thuỷ tốt lành. Theo quan niệm của người xưa, lông công có khả năng hút năng lượng của đất trời và điều hoà âm dương trong không gian nhà ở, văn phòng, cửa hàng. Do đó, việc đặt lọ đựng lông công trên bàn thờ Thần Tài giúp gia chủ lấy lại hoà khí để công việc làm ăn, kinh doanh buôn bán luôn thuận lợi và phát đạt.

https://lh3.googleusercontent.com/0AUlHTCr1Y8k3BqmSpskwctZJWC9IEdm7mfVRhP7fyhPgPAm9FiIrSAw4AIqn5DX-whzTTVxnKwocPDKQoOjHCU0srIPd3j897s8I8ixCcoxKDpoUKDv2SU3-bd9c8TeIxVcaf6fEh4PqWmpf3_XX9s

Ngoài ra, lọ đựng lông công còn hỗ trợ trong quá trình thăng quan tiến chức của gia chủ. Chim Công được xem là biểu tượng của chim phượng hoàng, là một trong Tứ Linh Long – Lân – Quy – Phụng. Vì vậy, lông Công đại diện cho sự đức hạnh, bảo vệ sự an toàn của những người thân trong gia đình.

Vật phẩm không nên đặt trên bàn thờ Thần Tài

Trên đây là một số đồ thờ phong thuỷ nên đặt trên bàn thờ Thần Tài. Dù là trang trí bàn thờ treo tường, bàn thờ đứng hay bàn thờ Thần Tài, gia chủ cũng cần phải thực hiện một cách tươm tất. Ngoài ra, để việc thờ phụng suôn sẻ hơn, gia chủ cần tránh đặt gì trên nóc bàn thờ Ông Địa?

 • Những vật nhọn chĩa vào bàn thờ Ông Địa.
 • Không đặt bàn thờ trước gương.
 • Không cắm hương chồng chéo lên nhau.
 • Không dán chữ Nho sau lưng tượng Thần Tài Thổ Địa.
 • Đặt tượng Thần Tài bên trái, Thổ Địa bên phải, hướng từ ngoài nhìn vào.
 • Nên có thêm bát tụ lộc và ông Cóc ngậm tiền.
 • Không tùy tiện đặt cây cảnh trên bàn thờ.

Nhìn chung, bàn thờ Ông Địa nói chung và nóc bàn thờ nói riêng cần được dọn dẹp gọn gàng, sạch sẽ, không tùy tiện đặt đồ thờ ở khu vực này. Việc bài trí bàn thờ phải tuân theo đúng nguyên tắc thờ cúng để tránh phạm phải những điều cấm kỵ không tốt.

Nếu quý khách đang có nhu cầu mua bàn thờ, tủ thờ gia tiên chuẩn đẹp, giá tốt, hãy liên hệ trực tiếp với Không Gian Thờ Tâm Việt – Thương hiệu số 1 trong lĩnh vực sản xuất, phân phối các sản phẩm bàn thờ và nội thất phòng thờ với hệ thống showroom bàn thờ có mặt tại Hà Nội, TPHCM, và Hải Phòng.

KHÔNG GIAN THỜ TÂM VIỆT – TÂM CỦA NGƯỜI VIỆT

 • Website: https://xuongbantho.vn/
 • Showroom 1: Số 666 Đường Láng, Đống Đa, Hà Nội – ĐT: 0938 249 666
 • Showroom 2: Số 23 Nguyễn Xiển, Thanh Xuân, Hà Nội – ĐT: 0906 214 666
 • Showroom 3: Số 27 ngõ 634 Kim Giang, Thanh Trì, Hà Nội – ĐT: 0938 249 666
 • Showroom 4: Số 40 Tô Hiệu, Quận Lê Chân, Hải Phòng – ĐT: 0901 184 666
 • Showroom 5: Số 291 Cộng Hòa, P.13, Q. Tân Bình, TPHCM – ĐT: 0905 032 016
 • Showroom 6: Số 342 Bạch Đằng, Quận Bình Thạnh, TPHCM – ĐT: 0932 180 586
 • Showroom 7: Số 52 Phan Văn Hớn, Quận 12, TPHCM – ĐT: 0936 190 156
 • Xưởng SX Hà Nội: 30 Phan Trọng Tuệ, Thanh Trì, Hà Nội – ĐT: 0938 249 666
 • Xưởng SX HCM: 52 Phan Văn Hớn, Quận 12, TPHCM – ĐT: 0905 032 016

Có thể bạn quan tâm

KALIX – Nâng tầm cuộc sống với tinh hoa nội thất cao cấp

Trên hành trình kiến tạo nên những không gian sống hoàn mỹ, KALIX tự hào...

8 Lý do nên chọn cửa tự động thay thế cửa truyền thống

Cửa đóng mở đóng vai trò quan trọng trong mọi công trình không chỉ để...

Giải Pháp Chống Tràn Bồn Nước Số 1 – Van Phao Cơ Bể Nước Ngầm

Phao cơ dùng cho bể nước ngầm Phao cơ đóng vai trò quan trọng trong...

Các loại khóa cửa khách sạn thông dụng

Khóa cửa khách sạn hiện nay có rất nhiều loại, thường được thiết kế sang...

Phong thủy xây nhà và các quy tắc gia chủ cần biết để gia tăng tài lộc

Xem phong thủy xây nhà và nắm được những nguyên tắc liên quan sẽ giúp...

Cập Nhật Mức Phạt Nồng Độ Cồn Xe Máy 2024

Bài viết đặt dấu nhấn vào mức phạt và phạt bổ sung đối với việc...

Trạm Đổi Pin xmđ Vinfast – Trải Nghiệm Vượt Trội, Tiện Ích Toàn Diện

Trong bối cảnh ngày càng nhiều người chuyển sang sử dụng xe điện, hệ thống...

Cách Chọn Tủ Bếp Đẹp Hiện Đại Cho Gia Đình

Mẫu tủ bếp đẹp là một trong những món đồ nội thất quan trọng nhất...

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *