So với những ngôi nhà phố một mặt tiền, thiết kế nhà phố 2 mặt tiền chiếm được ưu thế hơn hẳn. Nhà phố hai mặt tiền được dùng để chỉ những ngôi nhà lô, nhà ống nằm ở vị trí góc, vị trí giao nhau giữa 2 con đường. Các mặt còn lại của ngôi nhà thường giáp với nhà hàng xóm, hoặc sân vườn. Chính vì vậy, phối cảnh kiến trúc của nhà 2 mặt tiền thường được chú trọng nhằm làm nổi bật vẻ đẹp, tăng tính công năng.

ƯU ĐIỂM CỦA THIẾT KẾ NHÀ 2 MẶT TIỀN

Như đã nói ở phần mở đầu, với lợi thế 2 mặt tiếp giáp với đường nên phần ngoại thất của ngôi nhà được xử lý khéo léo, tinh tế giúp khoe khéo được vẻ đẹp các đường nét kiến trúc. Cùng với đó là việc tận dụng được nhiều ánh sáng, thông gió, mở rộng tầm nhìn, gần gũi với thiên nhiên hơn. Tuy nhiên, việc thiết kế nhà phố 2 mặt tiền cần được nghiên cứu, tính toán kỹ lưỡng bởi diện tích thiết kế lớn hơn so với nhà 1 mặt tiền. Gia chủ khi có nhu cầu thiết kế nhà 2 mặt tiền nên cân nhắc lựa chọn đơn vị uy tín như Công ty CP Tư Vấn Thiết kế Xây Dựng Và Nội Thất 3D.

Thêm vào đó, nhà phố 2 mặt tiền thường được tận dụng để ở kết hợp kinh doanh, buôn bán, hoặc xây dựng chung cư mini, cho thuê mặt bằng để tăng hiệu quả kinh tế cho ngôi nhà. Thông thường, tầng 1 của nhà phố 2 mặt tiền được thiết kế để kinh doanh, gara, phòng bếp còn các không gian phía trên dùng làm nơi ở. Chính vì vậy bạn sẽ thấy các thiết kế của tầng trệt rộng thoáng và thuận tiện trong việc di chuyển hơn.

Ngoài thu hút bằng vẻ đẹp kiến trúc, nhà lô phố 2 mặt tiền linh hoạt trong cách vận dụng các vật liệu phong phú. Ngoài sử dụng gạch, đá ốp tường làm tăng tính thêm tính thẩm mỹ cho toàn bộ kiến trúc ngôi nhà, các nhà thiết kế cũng như tăng thêm tuổi thọ cho công trình bằng việc đưa vật liệu kim loại không gỉ, kính cường lực…

PHỐI CẢNH THIẾT KẾ NHÀ PHỐ 2 MẶT TIỀN ĐẸP

Sở hữu vị trí thuận tiện với lợi thế 2 mặt tiền, căn nhà lô phố của gia chủ Nguyễn Văn Hiền hứa hẹn mang đến một không gian sống hoàn mỹ, đạt hiệu quả cao về cả giá trị thẩm mỹ và công năng sử dụng. Qua tìm hiểu và tiếp xúc trực tiếp với bác Hiền, kiến trúc sư 3D đã nhận thấy bác muốn ngôi nhà của mình hội tụ yếu tố tiện nghi, công năng và phong thủy. Với phần kiến trúc không quá rườm rà mang đến cảm giác phóng khoáng. Chính vì vậy, sau khi bàn bạc và trao đổi, đội ngũ kiến trúc sư 3D đã tư vấn lựa chọn phong cách hiện đại, năng động tạo nên sự cuốn hút cho ngôi nhà phố.

Để hiểu rõ hơn về ngôi nhà phố 2 mặt tiền hiện đại, 3D mời quý vị tham khảo một số hình ảnh dưới đây:

Thiết kế nhà phố 2 mặt tiền đẹp hiện đại
Thiết kế nhà phố 2 mặt tiền đẹp hiện đại

Thiết kế kiến trúc trẻ trung, vẻ ngoài hoàn hảo với các đường nét sắc sảo

Thiết kế nhà phố 2 mặt tiền đẹp hiện đại 1
Thiết kế nhà phố 2 mặt tiền đẹp hiện đại 1

Mặt tiền nhà phố ghi điểm với hệ thống kính cường lực vững chắc, giúp cân gió cân sáng cho ngôi nhà

Thiết kế nhà phố 2 mặt tiền đẹp hiện đại 2
Thiết kế nhà phố 2 mặt tiền đẹp hiện đại 2

Kết hợp màu sắc hài hòa mang đến tổng thể ngoại thất lôi cuốn

Xem thêm: