TỔNG QUAN VỀ THIẾT KẾ NHÀ THỜ HỌ

Nhà thờ họ là một nơi rất quan trọng, chỉ thực hiện một nhiệm vụ duy nhất đó là thờ cúng tổ tiên của một dòng họ hay chỉ là họ tính theo phụ hệ. Trước đây, việc thi công xây dựng, thiết kế nhà thờ họ đều phụ thuộc vào kinh nghiệm của những người thợ thì hiện nay người ta nghĩ đến việc thiết kế nhà thờ họ đẹp một cách khoa học nhất, với thiết kế 3D chúng ta có thể nhìn thấy trước ngôi nhà thờ trên diện tích sẽ xây dựng từ đó tính toán được chi phí đầu tư, tránh việc phát sinh không cần thiết. 3 yếu tố dưới đây là những điểm rất quan trọng khi thiết kế một nhà thờ họ.

 • Về hình thức kiến trúc nội thất – Nhà thờ họ khá giống với kiến trúc nhà ở dân gian. Để thiết kế một nhà thờ họ đòi hỏi các kiến trúc sư phải nghiên cứu, tìm tòi một cách kỹ lưỡng những nét tinh túy, hoa văn, họa tiết trang trí phù hợp với một nhà thờ họ truyền thống.
 • Về công năng – Nhà thờ họ là công trình tín ngưỡng để thờ cúng tổ tiên vì vậy mọi không gian được thiết kế để được theo nhu cầu này.
 • Về nội thất – Gian giữa thường có kiến trúc kiểu mở rộng ra phía tường hậu để xây bệ thờ, tùy thuộc vào từng mẫu thiết kế có mẫu nhà thờ họ làm hậu cung, có mẫu nhà thờ không làm hậu cung. Ngoài sẽ là nơi để bài vị tổ tiên hoặc khối hộp chữ nhật sơn son thiếp vàng đứng chứa đựng gia phải, có phủ nhiễu điều (vải) bên ngoài. Nơi đây là nơi được xem là linh thiêng nhất.

thiết kế nhà thờ họ đẹp

Thiết kế nhà thờ họ đẹp tại Hải Phòng

Phong Thủy Trong Thiết Kế Nhà Thờ Họ

Phong thủy là một phần rất quan trọng trong thiết kế phòng thờ. Phát huy truyền thống tốt đẹp của cha ông, kết hợp những tinh túy của kiến trúc truyền thống và hiện tại, đặc biệt là với những chuyên gia Phong thủy hàng đầu. Công ty chúng tôi đã thiết kế nên những nhà thờ họ, những thiết kế nhà từ đường bền đẹp về kiến trúc, chuẩn về Phong thủy và giữ được bản sắc văn hóa Việt. Một thiết kế nhà thờ họ đẹp hay một thiết kế nội thất phòng thờ thông thường bao gồm :

 • Hoành phi – Hoành phi được thiết kế ở trong cùng và được treo cao. Ngoài ra, hoành phi còn được sơn son thếp vàng hay chữ khảm xà cừ. Có nhiều gia đình cầu kỳ hơn một chút làm bức hoành phi theo hình thức cuốn thư rất đẹp. Ý nghĩa của đại tự viết trên hoành phi thường mang nội dung ca tụng công đức của tổ tiên hoặc tỏ lòng kính trọng của con cháu đối với tổ tiên như :
  +/ Kính như tại : Có nghĩa là con cháu kính trọng tổ tiên, như tổ tiên luôn tại vị trên bàn thờ, luôn ở trong nhà bên cạnh cùng con cháu.
  +/ Phúc mãn đường : Có nghĩa là những người trong nhà luôn được đầy đủ phúc đức.v.v.
 • Câu đối – Thường được đặt ở hai cột phía trước bàn thờ hoặc trên và hai bên tường nhà. Nếu gia chủ có điều kiện hơn thì câu đối được sơn son thếp vàng hay sơn đen khảm xà cừ hoặc có thể viết câu đối trên giấy hồng cũng là một cách. Hầu hết các bức hoành phi hay câu đối hiện nay thường được viết bằng chữ Hán nhưng cũng có gia đình viết bằng chữ Nôm.
 • Y môn – Thường sử dụng một bức màn đỏ, được dùng làm màn ngăn cách giữa bàn thờ bên ngoài với bàn thờ bên trong. Y môn có thể sử dụng nhiều chất liệu khác như nhiễu, the hoặc vải màu đỏ như khi thiết kế nhà từ đường hay nội thất phòng thờ chỉ lên sử dụng một loại để không gian được đồng bộ. Phía trên cảu Y môn có một lớp dải bằng lụa hoặc nhung, the màu băng ngang, trên lớp băng ngang thường được thêu hoặc dán, khảm chữ đại tự.
 • Bàn thờ – Người ta chia bàn thờ làm ba lớp :
  +/ Lớp ngoài: Là bộ phận phản để mọi người đến làm lễ, không đặt phản thì để trống nền nhà, khi cần thì có thể thiết kế bầy thên bàn ghế, hay trải chiếu.
  +/ Lớp thứ hai: Là hương án, trên đặt bộ tam sự hay ngũ sự.
  +/ Lớp thứ ba: Trong cùng mới thực sự là bàn thờ người đã khuất, trên để khám sơn son, bài vị, hộp hay ống đựng gia phả, khay đựng vật cúng, đài rượu và có thể có ảnh chân dung người quá cố.

thiết kế nội thất nhà thờ họ

Thiết kế phòng thờ tại Hà Nội

Ai Có Thể Chọn Dịch Vụ Thiết Kế Thi Công Nhà Thờ Họ Của Chúng Tôi ?

 • Khách hàng có nhu cầu thiết kế nhà thờ họ cho gia đình ( họ theo phụ hệ ).
 • Khách hàng muốn thiết kế nhà thờ cho một dòng họ.
 • Khách hàng có nhu cầu thiết kế cải tạo nhà thờ họ cũ.

Công Ty Cổ Phần Xây Dựng Và Nội Thất 3d  – Đươn Vị Thiết Kế Nhà Thờ Họ Chuyên Nghiệp Nhất

Luôn luôn cập nhật thông tin các xu hướng thiết kế và phương pháp thi công mới trong nước và quốc tế, đang từng ngày từng giờ thực hiện công tác tư vấn và thi công: thiết kế nhà hiện đạidịch vụ thiết kế kiến trúcthiết kế sân vườn theo phong thủy,… Để mang đến cho khách hàng những công trình, những sản phẩm, không gian kiến trúc, bài trí sắp đặt có chất lượng và đẳng cấp cao nhất.

công ty thiết kế nhà thờ họ

3D EXTERIOR & INTERIOR Là một thương hiệu uy tín mà mỗi khi mọi người muốn thiết kế nhà thờ hay thiết kế phòng thờ… Chúng tôi đảm bảo thực hiện dự án đúng tiến độ và đáp ứng được những tiêu chuẩn kỹ thuật cao nhất, cũng như cung cấp cho khách hàng những sản phẩm chất lượng, dịch vụ chăm sóc khách hàng tốt nhất đi cùng năm tháng.

thiết kế nhà thờ họ

Thiết kế nhà từ đường tại Nam Định

thiết kế nhà thờ họ

Thiết kế nhà thờ họ tại Đà Nẵng

thiết kế nhà thờ họ

thiết kế nhà thờ họ

 

thiết kế nhà thờ họ

thiết kế nhà thờ họ

DỊCH VỤ THAM KHẢO THÊM:

>> Thi công nội thất trọn gói

>> Dịch vụ xây nhà trọn gói

>> Tư vấn thiết kế Spa

Ngoài ra còn nhiều dịch vụ khác..các bạn có thể liên hệ qua Dream House để biết thêm nhé

Có thể bạn quan tâm

KALIX – Nâng tầm cuộc sống với tinh hoa nội thất cao cấp

Trên hành trình kiến tạo nên những không gian sống hoàn mỹ, KALIX tự hào...

8 Lý do nên chọn cửa tự động thay thế cửa truyền thống

Cửa đóng mở đóng vai trò quan trọng trong mọi công trình không chỉ để...

Giải Pháp Chống Tràn Bồn Nước Số 1 – Van Phao Cơ Bể Nước Ngầm

Phao cơ dùng cho bể nước ngầm Phao cơ đóng vai trò quan trọng trong...

Các loại khóa cửa khách sạn thông dụng

Khóa cửa khách sạn hiện nay có rất nhiều loại, thường được thiết kế sang...

Phong thủy xây nhà và các quy tắc gia chủ cần biết để gia tăng tài lộc

Xem phong thủy xây nhà và nắm được những nguyên tắc liên quan sẽ giúp...

Cập Nhật Mức Phạt Nồng Độ Cồn Xe Máy 2024

Bài viết đặt dấu nhấn vào mức phạt và phạt bổ sung đối với việc...

Trạm Đổi Pin xmđ Vinfast – Trải Nghiệm Vượt Trội, Tiện Ích Toàn Diện

Trong bối cảnh ngày càng nhiều người chuyển sang sử dụng xe điện, hệ thống...

Cách Chọn Tủ Bếp Đẹp Hiện Đại Cho Gia Đình

Mẫu tủ bếp đẹp là một trong những món đồ nội thất quan trọng nhất...

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *