Thiết kế nhà phố hiện đại là một trong những xu hướng thiết kế mới, gây ấn tượng mạnh bới lối kiến trúc hình khối khoa học, khỏe khoắn tạo cho ngôi nhà một phong cách trẻ trung, năng động. Mỗi một thiết kế nhà phố hiện đại đều mang những phong cách thiết kế khác nhau, luôn luôn tươi mới, luôn luôn sáng tạo để có những thiết kế hoàn hảo nhất theo ý muốn của chủ nhà. Gia chủ của ngôi nhà này là một kỹ sư công nghệ thông tin, một người năng động, trẻ trung, yêu thích cái mới ,mong muốn ngôi nhà của mình mang những hình khối hiện đại nhưng phải thật đơn giản.

Thiết kế kiến trúc hiện đại Hải Phòng 1
Thiết kế kiến trúc hiện đại Hải Phòng 1

Thiết kế kiến trúc hiện đại Hải Phòng

Thiết kế kiến trúc hiện đại Hải Phòng 2
Thiết kế kiến trúc hiện đại Hải Phòng 2

Ngay khi bước vào cổng của ngôi nhà bạn sẽ bị thu hút bởi một tấm thảm xanh những cây cảnh thấp, lối đi bằng đá dẫn thẳng đến phòng khách của ngôi nhà theo ý muốn của chủ nhà. Thấu hiểu được ý nghĩa và công dụng của một khoảng xanh trong nhà, các kiến trúc sư của 3D đã làm cho chủ nhà và các vị khách của ngôi nhà thấy thích không gian của ngôi nhà này ngay từ cái nhìn đầu tiên. Với tông màu nâu trầm của vách tường và cổng vào đại sảnh tạo thành 1 thể hài hòa, thống nhất.

Điểm đặc biệt nhất trong thiết kế nhà phố hiện đại mà đa số các công ty nội thất khác đều không chú trọng, đó là sự kết hợp hoàn hảo giữa thiết kế sân vườn và kiến trúc nhà. Điểm đặc biệt trong kết cấu ngôi nhà này là sự kết hợp các hình khối vuông vức theo dạng zic zac hướng về phía trước, nhìn từ đằng trước ta thấy ngôi nhà như được đẩy cao lên dần dần, kết hợp với hệ thống cửa nhôm kính để lấy ánh nắng vào nhà làm cho căn nhà trở lên sáng sủa hơn, sức sống mãnh liệt hơn.

Thiết kế kiến trúc hiện đại Hải Phòng 3
Thiết kế kiến trúc hiện đại Hải Phòng 3

Thiết kế sân vườn tiểu cảnh

Với một kiến trúc hiện đại bên trong nội thất ngôi nhà cũng sử dụng modul xuyên suốt trong tất cả các phòng của ngôi nhà. Với một phòng khách rộng chúng ta có thể đặt thêm một bộ bàn ăn ngăn cách với phòng khách không phải bằng những bức tường bê tông vì nhũng bức tường đó làm cho căn phòng bé đi rất nhiều.

Thay vì những bức tường đó chúng ta có thể có thể sử dụng những bức tường mang tính ước lệ, ngăn cách bằng sự khác biệt giữa hai không gian hay nói đơn giản là sự khác nhau khi trang trí các bức tường. Không gian phòng khách rộng với sự kết hợp giữa tông màu trắng nhẹ và hệ thống đèn trần chiếu sáng tạo cho phòng khách một không gian thoáng đãng và tràn đầy sức sống.

Thiết kế kiến trúc hiện đại Hải Phòng 4
Thiết kế kiến trúc hiện đại Hải Phòng 4

Một bộ bàn ghế ăn với những đường nét vuông vắn, màu sắc hiện đại sử dụng chất liệu gỗ công nghiệp và vải nỉ là những chất liệu thân thiện môi trường và rất phù hợp với đồ nội thất hiện đại.

Thiết kế kiến trúc hiện đại Hải Phòng 5
Thiết kế kiến trúc hiện đại Hải Phòng 5

Phòng ngủ được thiết kế theo phong cách nhẹ nhàng này lược bỏ đi những chi tiết trang trí làm nhiễu mắt cho phòng ngủ. Với nhiều chủ nhà, một phòng ngủ tốt không phải là một phòng ngủ quá sang trọng, quá lộng lẫy, hay quá là phá cách, phòng ngủ đơn giản là nơi cung cấp một không gian thật thoải mái để nghỉ ngơi.

Phòng ngủ được thiết kế nhẹ nhàng với chất liệu chủ yếu từ gỗ với tông màu vàng nhẹ và nâu trầm. Chất liệu gỗ làm giường và tủ là loại gỗ tự nhiên đươc sơn phủ bóng tạo cảm giác ấm cúng trong phòng ngủ. Hai bên đầu giường được bố trí hệ thống đèn ngủ để tiện cho việc đọc sách, và tạo chút ánh sáng nhẹ nhàng giúp cho gia chủ đi vào giác ngủ một cách nhẹ nhàng nhất.

Thiết kế kiến trúc hiện đại Hải Phòng 6
Thiết kế kiến trúc hiện đại Hải Phòng 6
Thiết kế kiến trúc hiện đại Hải Phòng 7
Thiết kế kiến trúc hiện đại Hải Phòng 7

Phòng tắm với không gian được thiết kế rộng có thể chứa được 1 bồn tắm ngồi và 1 bồn tắm nằm. Hệ thống gương và đèn chiếu sáng được bố trí hợp lý tạo cho không gian phòng tắm trở lên sáng sủa hơn và cũng dễ hơn cho gia chủ trong việc vệ sinh cá nhân và chăm sóc bản thân và gia đình.

Dưới valabo là hệ thống tủ gỗ rất dễ cho gia chủ trong việc để đồ như quần áo, kem đánh răng, khăn mặt,.. có thể lấy bất cứ khi nào mà không phải rời khỏi phòng tắm. Bên trên bồn cầu có một cửa thông gió giúp cho căn phòng được thông thoáng và không đọng mùi.

Thiết kế hiện trúc Hải Phòng với thành phố biển năng động luôn có môt phong cách riêng để thể hiện. Với công trình này đó là một phong cách kiến trúc mới mà chúng tôi tạo cho gia chủ, với một không gian thoải mái, sang trong, hiện đại và cũng không kém phần đặc sắc mang đậm bản sắc thành phố hoa phượng đỏ.