Thiết kế kiến trúc nhà nghỉ dưỡng 1
Thiết kế kiến trúc nhà nghỉ dưỡng 1

Với ý tưởng về một ngôi nhà nghỉ dưỡng hiện đại ở vùng đất Cao Bằng, chủ nhà có những đòi hỏi khá cao về kiến trúc nội thất của ngôi nhà vì vậy hiểu được ý muốn của chủ đầu tư là một trong những điểm mấu chốt để làm lên một thiết kế tốt. Ngôi nhà nằm trên mảnh đất khá đẹp, vuông vắn phù hợp với những ngôi nhà nghỉ dưỡng nhưng phần chính của ngôi nhà lại thấp hơn so với đường chính đây là điểm bất lợi nhất của ngôi nhà mà các nhà thiết kế cần phải giải quyết.

Thiết kế kiến trúc nhà nghỉ dưỡng 2
Thiết kế kiến trúc nhà nghỉ dưỡng 2

Giải pháp cho ngôi nhà này là thiết kế lệch tầng, thiết kế lệch tầng là một giải pháp hoàn hảo cho những ngôi nhà có diện tích đặc biệt vừa tận dụng tối đa diện tích sử dụng vừa khắc phục được những nhược điểm còn tồn tại của ngôi nhà. Phía mặt tiền của ngôi nhà được thiết kế với hai tầng, tầng hai có ban công, khi sau của ngôi nhà được thiết kế ba tầng, có cầu thang phụ dẫn lên phía trước của ngôi nhà.

Thiết kế kiến trúc nhà nghỉ dưỡng 3
Thiết kế kiến trúc nhà nghỉ dưỡng 3

Công ty thiết kế kiến trúc đã tính toán khá tỉ mỉ và chi tiết những ưu điểm của kiến trúc lệch tầng nhất là tầm nhìn. Tầm nhìn giữa các tầng, các khu khá đa dạng và phong phú khả năng đi lại và quan sát. Cầu thang sau khoảng chục bậc lại có thể đi vào được một tầng, cho phép di chuyển thuận tiện và có nhiều chiếu nghỉ. Do đó, đa số các ngôi nhà lệch tầng đều có chung cảm giác lạ, như có nhiều không gian và nhiều sự hấp dẫn.

Thiết kế kiến trúc nhà nghỉ dưỡng 4
Thiết kế kiến trúc nhà nghỉ dưỡng 4

 

CÔNG TRÌNH VÀ DỊCH VỤ LIÊN QUAN:

>> Thiết kế kiến trúc biệt thự ở Cao Bằng

>> Thiết kế kiến trúc ở Hải Phòng

>> Thiết kế nội thất Hải Phòng