THIẾT KẾ KIẾN TRÚC NAM ĐỊNH

Thiết kế kiến trúc nhà phố ở Nam Định 1
Thiết kế kiến trúc nhà phố ở Nam Định 1

Khi nhắc đến một ngôi nhà, người ta thường nghĩ ngay đến kiến trúc nội thất của ngôi nhà đó. Tại sao vậy? Có thể chắc chắn một điều rằng Kiến trúc và nội thất là hai phần quan trọng nhất của một ngôi nhà. Một ngôi nhà đẹp thì không chỉ có phần kiến trúc đẹp hay chỉ có phần nội thất đẹp, thậm trí có phần kiến trúc đẹp và phần nội thất đẹp vẫn chưa đủ. Một ngôi nhà muốn trở lên hoàn hảo nhất thì kiến trúc sư khi thiết kế nhà phố đẹp đó cần kết hợp hài hòa giữa phần kiến trúc và nội thất của ngôi nhà để đi đến một nét đồng nhất riêng đặc biệt là những căn nhà phố hiện đại.

Thiết kế kiến trúc nhà phố ở Nam Định 2
Thiết kế kiến trúc nhà phố ở Nam Định 2
Thiết kế kiến trúc nhà phố ở Nam Định 3
Thiết kế kiến trúc nhà phố ở Nam Định 3

Sự đồng nhất trong thiết kế được thể hiện ở tất cả các phòng trong ngôi nhà. Chắc chắn sẽ có người thắc mắc rằng ” Nhà tôi có rất nhiều phòng, mỗi phòng có một chức năng, vậy làm thế nào để có sự đồng nhất ở tất cả các phòng được ” Đúng vậy, mỗi phòng khác nhau có một chức năng khác nhau bởi các đơn vị cấu thành nên từng phòng khác nhau. Ví dụ như phòng khách gồm sofa, bàn trà, kệ tivi, . v. v. Còn phòng bếp gồm tủ bếp, đảo bếp, bàn ghế ăn, . v. v. Vậy sự đồng nhất thể hiện ở đâu? Sự đồng nhất chình là sự hải hòa về màu sắc, hình khối của đồ nội thất hay đơn giản chỉ là những vật dụng trang trí xung quanh cũng đủ tạo lên sự liện hệ giữa các phòng.

Thiết kế kiến trúc nhà phố ở Nam Định 5
Thiết kế kiến trúc nhà phố ở Nam Định 5

Với một ngôi nhà thông thường thì các hệ thống cửa thường chia thành hai loại. Một là cửa chính của ngôi nhà là các cửa được tiếp xúc với phía bên ngoài của ngôi nhà đó là các hệ cửa sổ, các cửa ra vào các hệ thống cửa này cần được thiết kế sao cho có độ chắc chắn nhất định vì các cửa này có liên quan trực tiếp đến an ninh của ngôi nhà. Hai là các cửa thông phòng trong nhà là các cửa ở phía trong của ngôi nhà, không tiếp xúc với phần bên ngoài, là cầu nối giữa phòng này với phòng kia như là cửa phòng ngủ, cửa nhà tắm hoặc cửa các phòng khác trong nhà, các loại cửa này yêu cầu mức độ bảo mật thấp hơn nhưng lại đòi hỏi cao hơn về mỹ quan.

Thiết kế kiến trúc nhà phố ở Nam Định 6
Thiết kế kiến trúc nhà phố ở Nam Định 6

Mỗi một phòng ngủ khác nhau trong nhà nên có một nhà vệ sinh riêng để tiện lợi hơn cho việc sử dụng. Một nhà vệ sinh khép kín trong phòng đảm bảo cả công năng sử dụng cũng như mỹ quan cho ngôi nhà. Một số người sẽ lo ngại về việc khi có một phòng vệ sinh trong phòng thì diện tích sử dụng sẽ bị bé lại, không thoải mái. Nhưng điều đó cũng không ảnh hưởng nhiều đến diện tích phòng vì một phòng vệ sinh thông thường có diện tích khoảng 3m2 như vậy thì phòng ngủ chỉ cần co lại một chút nhưng sẽ có được nguồn lợi lớn.

 

 

>> Thiết kế kiến trúc nhà phố ở Nam Định

>> Thiết kế kiến trúc ở Quảng Ninh

>> Thiết kế kiến trúc nhà phố