Thiết kế nhà ở Quảng Ninh

Với xu hướng phát triển của xã hội, nhà phố đã không còn xa lạ với cư dân thành thị nơi mà diện tích sống của con người ngày càng bị thu hẹp nhưng không vì thế mà nhu cầu sống của con người thấp đi. Nhu cầu về nhà ở cũng vậy khi diện tích đất dành cho xây nhà bi thu hẹp thì rất nhiều giải pháp được đưa ra ví dụ như các căn hộ chung cư hay nhà phố, nhà ống, nhà phân lô, nhà chia lô là một trong những giải pháp khá hợp lý cho nhu cầu nhà ở.

Nhà phố thông thường thường có diện tích mặt tiền khá hẹp, hai mặt bên hoặc cả mặt sau của nhà tiếp giáp với các căn nhà bên cạnh dạng tương đương vì vậy mà hạn chế việc mở các cửa sổ, với các gia chủ có nhu cầu sử dụng lớn thì sẽ dựng thêm nhiều tầng lầu, tuy vậy diện tích các phòng sẽ không được rộng rãi vì bị hạn chế vì một cạnh ngắn do hình dạng của nhà.

Thiết kế nhà ống ở Quảng Ninh 1
Thiết kế nhà ống ở Quảng Ninh 1

Thiết kế phòng khách liền bếp

Thiết kế nhà ống ở Quảng Ninh 2
Thiết kế nhà ống ở Quảng Ninh 2

Đồ gỗ nội thất kiểu truyền thống kết hợp với sofa da hiện đại làm phòng khách thêm ấn tượng hơn. Vách CNC với các hoa văn họa tiết cổ điển, trong khi vách gỗ, tủ, bàn, kệ tivi mang màu sắc truyền thông thì ngoại hình của đồ nội thất lại mang vẻ hiện đại. Đặc biệt hơn, giữa các gam màu trầm cổ điển là sự nổi bật với màu trắng của ghế sofa hiện đại một sự kết hợp mới, một cái nhìn mới, một phong cách thiết kế mới cho phòng khách.

Thiết kế nhà ống ở Quảng Ninh 3
Thiết kế nhà ống ở Quảng Ninh 3
Thiết kế nhà ống ở Quảng Ninh 4
Thiết kế nhà ống ở Quảng Ninh 4

Thiết kế không gian bếp

Nhà bếp được đặt ở phòng cuối cũng của tầng một, chỗ để xe tầng một, phòng khách, cầu thang, nhà vệ sinh chung tầng một sau đó đến nhà bếp. Vì là căn phòng có vị trí cuối cùng với dạng nhà phố, nhà ống nên căn phòng này rất thiếu ánh sáng trong khi không thể mở thêm cửa sổ hay ô thoáng vì căn nhà tiếp giáp với các ngôi nhà bên cạnh.

Giải pháp được các nhà thiết kế kiến trúc nội thất đưa ra là mở một ô thoáng, giếng trời hay khoảng thông phòng ở khu vực cầu thang nhưng như vậy là không đủ vì ánh sáng tự nhiên sẽ không được thường xuyên và đều đăn nên cần sử dụng thêm ánh sáng của các hệ đèn chiếu sáng.

Thiết kế nhà ống ở Quảng Ninh 5
Thiết kế nhà ống ở Quảng Ninh 5

Một xu hướng mới cho phòng ngủ sự kết hợp giữa khoa học và nghệ thuật hay gọi đơn giản hơn là sự kết hợp giữa công năng sử dụng và tính thẩm mỹ hai điểm này rất quan trọng trong các phong cách thiết kế nhà phố hiệu đại. Nhưng khi các nhà thiết kế thực hiện đồng thời tốt hai việc đó thì còn có một điều quan trọng hơn cần chú ý đó là cảm giác.

Phòng ngủ không giống như những phòng khác trong nhà, phần lớn thời gian khi bạn ở nhà trong phòng ngủ, không chỉ đảm nhận chức năng là nơi nghỉ ngơi mà nó cò giúp chúng ta phục hồi lại sức khỏe cũng như tinh thần điều đó không thể làm được khi phòng ngủ không tạo được những cảm giác cần thiết đặc biệt là cảm giác an toàn.

Thiết kế nhà ống ở Quảng Ninh 6
Thiết kế nhà ống ở Quảng Ninh 6

Thiết kế phòng ngủ nhỏ đẹp

Thiết kế nhà ống ở Quảng Ninh 7
Thiết kế nhà ống ở Quảng Ninh 7
Thiết kế nhà ống ở Quảng Ninh 8
Thiết kế nhà ống ở Quảng Ninh 8

Thiết kế nhà vệ sinh

THAM KHẢO THÊM:

>> Thiết kế nội thất tại Quảng Ninh

>> Thiết kế kiến trúc tại Quảng Ninh

>> Dịch vụ xây nhà trọn gói