NHỮNG XU HƯỚNG MỚI CHO PHÒNG NGỦ ĐẸP NĂM 2014

NHỮNG XU HƯỚNG MỚI CHO PHÒNG NGỦ ĐẸP NĂM 2014

Với hầu hết các cặp đôi, phòng ngủ là nơi cần có sự cân bằng, tinh tế, hy sinh những cực đoan cá nhân để đạt đến một thỏa thuận chung. Sau đây là 11 xu hướng bài trí phòng ngủ sẽ phổ biến trong năm 2014 mà theo như Freshome thì dù có là xu hướng hay không thì phòng ngủ là một nơi tôn nghiêm mang tính cá nhân, cần được THIẾT KẾ để truyền cảm hứng cho chính bạn.

Những xu hướng mới cho phòng ngủ đẹp năm 2014
Những xu hướng mới cho phòng ngủ đẹp năm 2014

Thiết kế nội thất phòng ngủ

1. Tường hoa nghệ thuật

Không phải là một bức tường đầy hoa mà tranh hoa nghệ thuật mang phong cách khoa trương. Nếu bạn là một người trân trọng những giá trị và vẻ đẹp thiên nhiên thì một bức tranh tường hoặc tranh in hoa cỡ lớn sẽ bổ sung điều đó. Cá nhân người yêu nghệ thuật thì thích tranh vẽ tay, nhưng giá cả sẽ là vấn đề. Vì vậy, một bản in cỡ lớn là điều chấp nhận được miễn là chủ nhân cảm thấy thư thái khi ngắm nhìn nó.

Những xu hướng mới cho phòng ngủ đẹp năm 2014 1
Những xu hướng mới cho phòng ngủ đẹp năm 2014 1

Bức tranh hoa bồ công anh trên đây sẽ trở thành xu hướng cho năm 2014.

2. Kết hợp xám, đen và trắng

Những xu hướng mới cho phòng ngủ đẹp năm 2014 2
Những xu hướng mới cho phòng ngủ đẹp năm 2014 2

Đây là kiểu kết hợp màu sắc có mặt tại hầu hết các hội chợ thiết kế trong năm nay và bạn sẽ thấy xu hướng này tại các showroom. Phổ biến ở các nhà cung cấp tức là phổ biến đối với khách hàng. Điều này có nghĩa “clustering” sẽ là một trong những xu hướng của năm 2014.

3. Phong cách khách sạn

Những xu hướng mới cho phòng ngủ đẹp năm 2014 3
Những xu hướng mới cho phòng ngủ đẹp năm 2014 3

Để bài trí theo phong cách này, bạn cần một chiếc giường rộng, xa hoa nhưng ván đầu giường lại đơn giản. Sau đó là các đồ nội thất như đèn đầu giường, bàn, ghế bành và cửa sổ lớn để tận dụng ánh sáng thiên nhiên.

Ánh sáng là một trong những yếu tố quan trọng nhất ảnh hưởng đến tâm trạng con người và đó là kiểu ánh sáng dịu nhẹ trong phòng ngủ khách sạn. Hãy bổ sung thêm cây xanh, hoa tươi để bầu không khí thêm ấm cúng.

4. Kiểu truyền thống

Những xu hướng mới cho phòng ngủ đẹp năm 2014 4
Những xu hướng mới cho phòng ngủ đẹp năm 2014 4

Đây là cách an toàn nếu bạn không muốn thay đổi décor của căn phòng qua nhiều thế hệ mà không có dấu ấn thời gian. Hãy nghĩ về phong cách thập niên 60, 70 được cách tân một số chi tiết. Căn phòng trên đây không hề lạc hậu. Tông màu be của ga trải giường, rèm cửa và vải hoa nhã nhặn của những chiếc gối dựa hay ghế bành đều rất thời thượng. Đây chính là xu hướng lớn trong năm 2014.

5. Màu lan tím

Những xu hướng mới cho phòng ngủ đẹp năm 2014 5
Những xu hướng mới cho phòng ngủ đẹp năm 2014 5

Đúng như tên gọi, hoa lan tím chính là màu sắc năm 2014 mà Pantone đã lựa chọn. Tuy màu này không phù hợp với tất cả mọi người nhưng nó mang lại năng lượng cho bạn và sẽ tăng cảm xúc cho chính bạn bởi đây là tông màu thời trang của năm nay. Hãy điểm màu lan tím lên tường, chụp đèn, họa tiết ga gối, thảm trải sàn và cuối cùng là nhành lan tươi trong lọ đóng vai trò như quả anh đào trang trí trên chiếc bánh kem.

6. Giường Đan Mạch

Những xu hướng mới cho phòng ngủ đẹp năm 2014 6
Những xu hướng mới cho phòng ngủ đẹp năm 2014 6

Phong cách này đã phổ biến trong năm qua và tiếp tục duy trì trong năm 2014. Kiểu giường chân thấp, thiết kế đơn giản nhưng tinh tế là tâm điểm của phòng ngủ. Vì thế hãy bài trí phong làm sao để làm nổi bật chiếc giường. Tốt nhất là đặt giường Đan Mạch trong một căn phòng sáng màu, gọn gàng và ngăn nắp.

7. Họa tiết Ma-rốc

Những xu hướng mới cho phòng ngủ đẹp năm 2014 7
Những xu hướng mới cho phòng ngủ đẹp năm 2014 7

Hoa văn dân tộc đã phổ biến trong vài năm qua nhưng đây là một xu hướng cụ thể hơn: Ma-rốc. Họa tiết từ đất nước nằm ở Tây Bắc Châu Phi đã làm say lòng giới thiết kế bằng những hoa văn độc đáo. Hãy chọn vải in họa tiết này cho rèm cửa, vài bọc gối, ghế, ga trải. Xu hướng này sẽ không được tất cả mọi người ưa chuộng nhưng sẽ trở nên nổi bật trong năm 2014.

8. Vật liệu tự nhiên

Những xu hướng mới cho phòng ngủ đẹp năm 2014 8
Những xu hướng mới cho phòng ngủ đẹp năm 2014 8

Các tông màu tự nhiên, đồ gỗ, kim loại, đá và gạch nung là xu thế của năm 2014. Hãy dùng ván gỗ tự nhiên, gạch nung hoặc gỗ veneer. Căn phòng trên đây nổi bật với hai tấm gỗ trang trí trên tường như được tách ra từ giường ngủ, mang lại vẻ đẹp từ nhiên từ những đường cong, vân gỗ thật. Đây sẽ là xu hướng TRANG TRÍ NHÀ ở trong suốt năm 2014 và phòng ngủ sẽ không nằm ngoài quy luật này.

9. Mộc mạc

Những xu hướng mới cho phòng ngủ đẹp năm 2014 9
Những xu hướng mới cho phòng ngủ đẹp năm 2014 9

Căn phòng trên đây là một thiết kế từ Australia, tác giả đã sử dụng vật liệu và màu sắc vùng nông thôn. Những cành cây trong lò sưởi giả, gỗ mộc ốp tường và lát sàn thực sự mang lại cảm giác mộc mạc cho căn phòng, trái ngược với những phòng ngủ ở thành thị. Phong cách tự nhiên, thô mộc sẽ là xu hướng vững chắc trong năm 2014 và xa hơn nữa.

10. Vải kẻ carô

Những xu hướng mới cho phòng ngủ đẹp năm 2014 10
Những xu hướng mới cho phòng ngủ đẹp năm 2014 10

Vải kẻ carô đã trở lại vào năm 2014. Hãy kết hợp phong cách thô mộc tự nhiên với vải kẻ như thiết kế trên đây. Cụ thể hơn, bạn hãy dùng vải kẻ cho vỏ gối, chăn, ga trải, sofa, rèm cửa. Thật dễ thực hiện mà mang lại tác động rõ rệt.

11. Xanh dương

Những xu hướng mới cho phòng ngủ đẹp năm 2014 11
Những xu hướng mới cho phòng ngủ đẹp năm 2014 11

Màu xanh dương là một trong những xu hướng mạnh nhất theo chiều dọc, từ THIẾT KẾ NỘI THẤT đến các ngành khác. Từ xanh da trời pastel, xanh hải quân, xanh dương đến xanh turquoise, tất cả đều thịnh hành và kết hợp hoàn hảo với nhau. Trong căn phòng trên đây, nhà thiết kế đã kết hợp các tông màu xanh dương trong căn phòng trắng mang lại cảm giác vui tươi, một khởi đầu ngày mới hoàn hảo khi thức dậy tại đây.

Liên kết hữu ích:

Có thể bạn quan tâm

Top 10 công ty thiết kế nội thất văn phòng uy tín, chuyên nghiệp  

Không gian văn phòng là nơi phản ánh văn hóa, thương hiệu và tinh thần...

Ban Van Phong: Lựa Chọn Hoàn Hảo Chuyên Nghiệp

Ban van phong là một trong những yếu tố quan trọng nhất trong việc tạo...

So Sánh Thép Hộp Đen và Thép Hộp Mạ Kẽm: Lựa Chọn Nào Phù Hợp Cho Dự Án Của Bạn?

Khi lựa chọn vật liệu xây dựng, việc hiểu rõ về các loại thép hộp...

Giá Thép Hộp Làm Xà Gồ: Tất Tần Tật Thông Tin Cần Biết

Trong ngành xây dựng hiện đại, thép hộp làm xà gồ là một trong những...

Thiết kế trường học: Xây dựng nền tảng cho sự phát triển học sinh và giáo viên

Thiết kế trường học đơn giản là xây dựng một công trình vật lý, mà...

30 Mẫu nội thất nhà phố tân cổ điển hiện đại nhất năm 2024

Muốn có một thiết kế nội thất nhà phố tân cổ điển đẹp và sang...

Khám phá 50 mẫu thiết kế phòng khách nhà ống đẹp mắt 

Phòng khách nhà ống được biết đến là một không gian nhỏ và hẹp, vậy...

60 Mẫu nội thất phòng khách đem lại sự sang trọng và đẳng cấp 

Dưới đây là hơn 60 mẫu nội thất phòng khách đẹp, đáp ứng các tiêu...

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *